• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Kinh hãi nhìn chiếc mũi biến dạng sau khi nâng của cô gái 19 tuổi

Sức khỏe 13/07/2020 16:06

(Tổ Quốc) - Sau khi nâng mũi bằng phương pháp đặt sụn silicon tại một Spa, cô gái sinh năm 2001 tại Quảng Ninh đã bị nhiễm trùng khiến chiếc mũi biến dạng.

Kinh hãi nhìn chiếc mũi biến dạng sau khi nâng của cô gái 19 tuổi - Ảnh 1.

Chiếc mũi bị biến dạng sau khi nâng của cô gái sinh năm 2001.

Khoa Tai Mũi họng, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí vừa tiếp nhận điều trị cho một người bệnh bị nhiễm trùng sau nâng mũi bằng phương pháp đặt sụn silicon.

Nữ bệnh nhân này cho bết, khoảng 1 tháng sau khi nâng mũi tại một Spa trên địa bàn, cô thấy mũi sưng nề, đau nhức nhiều đã đến khám.

Tại Bệnh viện, qua thăm khám, các bác sĩ thấy sống mũi, cánh mũi người bệnh sưng nề, chính giữa mũi ấn mềm lõm, ấn đau, có dịch.

Sau đó, người bệnh được chẩn đoán nhiễm trùng vùng sống mũi và tiền đình mũi sau phẫu thuật nâng mũi.Người bệnh đã được nhập viện, tiến hành rút sụn silicon, bơm rửa vệ sinh hốc mũi hàng ngày.

Sau theo dõi hoảng 7 ngày, người bệnh đã tránh được biến chứng nguy hiểm sau nâng mũi, đó là nguy cơ thủng vách ngăn mũi.

Theo bác sĩ Uông Hồng Hợp - Khoa Tai Mũi Họng Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, tình trạng sưng và nhiễm trùng của người bệnh có thể do quá trình nâng mũi không đảm bảo vô khuẩn, hoặc kỹ năng của người được phép hành nghề chưa vững vàng.

Qua trường hợp này, bác sĩ Hợp khuyến cáo người dân, đặc biệt là chị em phụ nữ nếu có nhu cầu làm đẹp cần lựa chọn cơ sở được cấp phép của Bộ Y tế và phẫu thuật viên phải có giấy phép hành nghề về lĩnh vực thẩm mỹ để tránh những hậu quả khôn lường đến sức khỏe bản thân.

Bảo Trân

NỔI BẬT TRANG CHỦ