• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Kinh hoàng: Chàng trai 16 tuổi phải cắt cụt bàn tay do vừa dùng điện thoại vừa sạc

Sức khỏe 27/11/2019 14:53

(Tổ Quốc) - Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa tiếp nhận một trường hợp nhập viện trong tình trạng đa vết thương phần mềm, vết thương hàm mặt, ngực, đùi phải, dập nát bàn tay trái.


Kinh hoàng: Chàng trai 16 tuổi phải cắt cụt bàn tay do vừa dùng điện thoại vừa sạc - Ảnh 1.

Bàn tay dập nát của em Đ. do điện thoại phát nổ.

Người nhà bệnh nhân N.T.Đ (16 tuổi, Thanh Hóa) cho biết, em Đ. trong lúc sử dụng điện thoại thì hết pin nên đã cắm máy vào sạc dự phòng. Do vừa dùng vừa sạc, điện thoại em Đ. phát nổ khiến em bị tổn thương nghiêm trọng.  

Ngay sau đó, em Đ. đã được người nhà nhanh chóng chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Theo Ts.Vũ Văn Khoa – Khoa Khám xương và Điều trị ngoại trú: Do bàn tay đã bị dập nát nên các bác sĩ tiến hành mổ cấp cứu, cắt cút 1/3 dưới cẳng tay và xử lý các vết thương.

Sau ca mổ, tình trạng sức khỏe của em Đ. hiện đã ổn định nhưng tinh thần vẫn chưa hồi phục do đã mất đi một phần bàn tay.

Ts.Vũ Văn Khoa cho biết thêm, thời gian gần đây, các cơ sở y tế đã tiếp nhận nhiều ca chấn thương do nổ điện thoại lúc sạc pin.

Với những chấn thương dạng này rất khó có thể bảo tồn được chi thể, hầu hết sẽ phải chỉ định cắt cụt.

Bác sĩ khuyến cáo,  mọi người không nên vừa sạc nguồn vừa dùng điện thoại. Nên sử dụng các sản phẩm công nghệ chính hãng và đầy đủ kiểm duyệt an toàn để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ