• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Kịp thời ngăn chặn 59 đối tượng dùng hung khí "nóng" để giải quyết mâu thuẫn

Pháp luật 30/09/2020 14:18

(Tổ Quốc) - Công an tỉnh Đồng Nai vừa kịp thời ngăn chặn 2 nhóm đối tượng dùng hung khí "nóng" để giải quyết mâu thuẫn, đồng thời tạm giữ 59 đối tượng để điều tra về hành vi phá hoại tài sản và gây rối trật tự nơi công cộng.

Trước đó vào chiều 29/9, tại khu đất rộng khoảng 3.000 m2 thuộc khu phố 4 (phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), xuất hiện 59 đối tượng thuộc hai nhóm khác nhau, có hành vi mang theo hung khí để giải quyết mâu thuẫn.

Khi 2 nhóm thanh niên xuất hiện, mang theo hung khí "nóng" đến khu đất nói trên để giải quyết mâu thuẫn thì ngay lập tức các tổ công tác của Công an tỉnh Đồng Nai đã kịp thời ngăn chặn hành vi đánh nhau, gây rối trật tự công cộng, đồng thời tổ chức lực lượng vây bắt hai nhóm thanh niên kể trên.

Kịp thời ngăn chặn 59 đối tượng dùng hung khí "nóng" để giải quyết mâu thuẫn - Ảnh 1.

Các đối tượng liên quan đến vụ việc.

Qua điều tra bước đầu, mâu thuẫn của hai nhóm thanh niên nêu trên bắt nguồn từ việc tranh giành đất đai giữa vợ chồng bà Mai Thị Hồng (SN 1979, trú tại thành phố Biên Hòa, Đồng Nai) với bà Nguyễn Thị Soi (SN 1955, trú tại phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai).

Khoảng giữa tháng 9/2020, xuất hiện nhiều đối tượng thanh niên tự xưng là người đến khu đất nêu trên với lý do để trông đất cho bà Soi và yêu cầu vợ chồng bà Hồng không được xây cất nhà, trồng cây trên mảnh đất. Đồng thời, các đối tượng vào ở tại 3 phòng trọ gần đó với mục đích thay nhau giữ đất.

Để tranh giành lại đất, bà Hồng đã mượn một nhóm thanh niên khác đến để giải quyết mâu thuẫn với bà Soi và số thanh niên không cho bà Hồng xây nhà, trồng cây. Đến chiều 29/9, khi hai nhóm thanh niên đến khu đất nói trên để giải quyết mâu thuẫn thì bị lực lượng Công an bắt giữ. Công an tỉnh Đồng Nai đã tạm giữ hình sự 59 đối tượng, thu giữ 35 ống tuýp sắt có gắn vật nhọn và 4 búa tạ… là các hung khí các đối tượng mang theo để gây án.

Hiện các đối tượng đã được đưa về trụ sở Công an thành phố Biên Hòa để tiếp tục đấu tranh, xác minh làm rõ vụ việc theo quy định pháp luật./.

PV (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ