• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Kon Tum: Vinh danh "Nghệ nhân ưu tú" trong lĩnh vực di sản

Văn hoá 01/12/2019 21:47

(Tổ Quốc) - UBND tỉnh Kon Tum vừa tổ chức Lễ vinh danh, trao tặng, truy tặng danh hiệu "Nghệ nhân ưu tú" cho 31 nghệ nhân trong lĩnh vực di sản phi vật thể của tỉnh Kon Tum.

Kon Tum: Vinh danh "Nghệ nhân ưu tú" trong lĩnh vực di sản - Ảnh 1.

Ảnh: Kontum.gov.vn

Những năm qua, công tác bảo tồn, phát huy di sản văn hóa truyền thống của các dân tộc thiểu số của tỉnh Kon Tum được tăng cường và chú trọng thực hiện, nhiều loại hình di sản văn hóa được bảo tồn, phát huy như các lễ hội truyền thống, ngành nghề truyền thống, các phong tục tập quán, làn điệu dân ca, nghệ thuật diễn xướng sử thi, các loại nhạc cụ truyền thống…

Những giá trị di sản văn hóa trên không chỉ đang được phát huy trong đời sống hàng ngày tại các cộng đồng thôn, làng mà từng bước được giới thiệu đến bạn bè trong nước và quốc tế. Thành quả đó có phần đóng góp to lớn của các nghệ nhân - những chủ thể sáng tạo, giữ gìn, phát huy các loại hình di sản văn hóa.

Ghi nhận thành tích của các nghệ nhân, ngày 08/3/2019, Chủ tịch nước đã có Quyết định truy tặng và phong danh hiệu vinh dự Nhà nước "Nghệ nhân ưu tú" đối với những nghệ nhân đã có cống hiến xuất sắc trong gìn giữ và phát huy di sản văn hóa của dân tộc, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Theo đó, tỉnh Kon Tum có 01 nghệ nhân được truy tặng và 30 nghệ nhân được phong tặng danh hiệu cao quý này.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, tại buổi lễ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Trần Thị Nga trao danh hiệu "Nghệ nhân ưu tú" cho các nghệ nhân được phong tặng.

Lan Anh (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ