• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Kỳ diệu hòn đảo khiến người ta vừa nhìn đã liên tưởng đến loài vật dễ thương, du khách muốn ghé thăm phải chi gần 4 tỷ đồng

Du lịch 02/06/2023 14:20

(Tổ Quốc) - Bên cạnh hình dạng khác thường, hòn đảo này còn có một lịch sử thú vị khiến nó càng trở nên hấp dẫn hơn.

Mẹ thiên nhiên luôn chưa đựng những điều đáng kinh ngạc mà con người chưa bao giờ khám phá hết được. Có những thứ thật kỳ dị nhưng cũng có nhiều điều kỳ diệu mà chúng ta phải tròn mắt. Nếu có dịp đặt chân đến bờ biển Amalfi (Italia), du khách sẽ ngạc nhiên khi tận mắt nhìn thấy hòn đảo mang dáng hình con cá heo.

Đó là hòn đảo mang tên Gallo Lungo, nằm giữa 2 hòn đảo Capri và Positano, một phần của khu phức hợp được gọi là Sirenusas hoặc Gallos.

Kỳ diệu hòn đảo khiến người ta vừa nhìn đã liên tưởng đến loài vật dễ thương, du khách muốn ghé thăm phải chi gần 4 tỷ đồng - Ảnh 1.

Hòn đảo Gallo Lungo có hình giống con cá heo.

Bên cạnh hình dạng khác thường, hòn đảo này còn có một lịch sử thú vị khiến nó càng trở nên hấp dẫn hơn. Theo My Modernmet, cái tên Sirenusas xuất phát từ từ tiếng Ý "sirene", có nghĩa là còi báo động.

Kỳ diệu hòn đảo khiến người ta vừa nhìn đã liên tưởng đến loài vật dễ thương, du khách muốn ghé thăm phải chi gần 4 tỷ đồng - Ảnh 2.

Truyền thuyết kể rằng các mỹ nhân ngư trong thần thoại đã sử dụng 3 hòn đảo nhỏ này làm nơi cư trú của họ. Người Hy Lạp cổ đại nói rằng đó là những mỹ nhân xinh đẹp được gọi là "tiên chim" vì có đầu giống người và thân giống loài chim. Đặc điểm hình dáng của giống chim này là nguồn gốc tên thứ 2 của quần đảo, Gallos, xuất phát từ một từ tiếng Ý "galli" (gà trống).

Gallo Lungo từng là nơi tọa lạc của một tu viện và sau đó là một nhà tù trước khi một tháp canh được xây dựng ở đó vào thế kỷ 13. Charles II, vua của Napoli, đã sử dụng tháp canh này để bảo vệ bờ biển Amalfi, chống lại những tên cướp biển. Khi Italia trở thành một quốc gia thống nhất vào thế kỷ 19, quyền sở hữu hòn đảo đã được chuyển cho thị trấn Positano.

Nhưng câu chuyện không kết thúc ở đó. Thị trấn này đã bán hòn đảo cho một chủ sở hữu tư nhân, người này sau đó lại bán nó cho biên đạo múa người Nga Leonide Massine vào năm 1919.

Massine đã biến hòn đảo thành nơi ở riêng, thậm chí còn lắp đặt một phòng tập khiêu vũ trong chính tháp canh cũ. Theo lời khuyên của người bạn cũng là kiến trúc sư nổi tiếng Le Corbusier, ông đã xây biệt thự của riêng mình trên khu tàn tích La Mã.

Kỳ diệu hòn đảo khiến người ta vừa nhìn đã liên tưởng đến loài vật dễ thương, du khách muốn ghé thăm phải chi gần 4 tỷ đồng - Ảnh 3.

Kỳ diệu hòn đảo khiến người ta vừa nhìn đã liên tưởng đến loài vật dễ thương, du khách muốn ghé thăm phải chi gần 4 tỷ đồng - Ảnh 4.

Sau khi Massine qua đời, hòn đảo được mua bởi một vũ công người Nga khác, Rudolf Nureyev. Bắt đầu từ năm 1988 cho đến khi qua đời vào năm 1993, Nureyev sống trên đảo. Ông đã cải tạo biệt thự theo sở thích của mình và nâng cấp hệ thống nguồn cung nước và canh tác các khu vườn. Vài năm sau khi ông qua đời, Gallo Lungo trở lại tay của người Ý khi nhà phát triển khách sạn Giovanni Russo mua nó vào năm 1996.

Ngoài việc sử dụng hòn đảo làm nơi ở riêng của mình, ông Giovanni còn cho du khách ghé thăm nhưng mỗi lần chỉ được tối đa 12 người.

Nếu muốn khám phá hòn đảo hình cá heo với bề dày lịch sử này, du khách cần đặt lịch trước. Bất kỳ ai cũng được phép bơi trong vùng nước xung quanh hòn đảo, nhưng giới hạn số người được lên đảo. Ngoài ra, du khách cũng có thể chiêm ngưỡng dáng vẻ đặc biệt của hòn đảo từ máy bay trực thăng.

Kỳ diệu hòn đảo khiến người ta vừa nhìn đã liên tưởng đến loài vật dễ thương, du khách muốn ghé thăm phải chi gần 4 tỷ đồng - Ảnh 5.

Kỳ diệu hòn đảo khiến người ta vừa nhìn đã liên tưởng đến loài vật dễ thương, du khách muốn ghé thăm phải chi gần 4 tỷ đồng - Ảnh 6.

Kỳ diệu hòn đảo khiến người ta vừa nhìn đã liên tưởng đến loài vật dễ thương, du khách muốn ghé thăm phải chi gần 4 tỷ đồng - Ảnh 7.

Ngày nay, hòn đảo này chủ yếu hoạt động như một tài sản cho thuê sang trọng dành cho những người cực kỳ giàu có. Nơi đây có biệt thự 3 phòng ngủ, phòng khiêu vũ mà Nureyev từng làm cũng biến thành biệt thự, nhà nguyện, hồ bơi vô cực nước mặn và nhiều tiện nghi khác, bao gồm máy bay trực thăng riêng có sẵn để sử dụng, thuyền máy, du thuyền và một số nhân viên để phục vụ mọi nhu cầu của du khách.

Nhưng để có thể thuê hòn đảo làm nơi nghỉ dưỡng, du khách sẽ phải trả một số tiền rất lớn lên tới 160.000 USD (gần 4 tỷ đồng/tuần). Nhưng số tiền đó sẽ không uổng phí so với những trải nghiệm bạn có.

Nguồn: My Modernmet

Minh Nhật

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ