• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa XIV dự kiến khai mạc ngày 24/3/2021

Thời sự 23/02/2021 15:15

(Tổ Quốc) - Sáng ngày 23/2, tiếp tục Phiên họp thứ 53, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến sau khi nghe Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc trình bày Báo cáo một số vấn đề về việc chuẩn bị Kỳ họp thứ 11 Quốc hội Khóa XIV.

Tại cuộc họp, có ý kiến đại biểu cho rằng, pháp luật quy định: Quốc hội giám sát tối cao hoạt động của Hội đồng bầu cử quốc gia. Tại kỳ họp thứ 9 vừa qua, Quốc hội đã quyết định thành lập Hội đồng bầu cử quốc gia để tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, chỉ đạo và hướng dẫn công tác bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 nên đề nghị cân nhắc để Hội đồng bầu cử quốc gia có báo cáo trước Quốc hội tại kỳ họp thứ 11 về kết quả hoạt động từ khi thành lập đến tháng 3-2021. Tổng Thư ký Quốc hội đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, tiếp thu ý kiến nêu trên của đại biểu.

Dự kiến kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa XIV diễn ra từ ngày 24/3/2021 - 7/4/2021 - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển phát biểu tại Phiên họp - Ảnh: quochoi.vn

Dự kiến tổng thời gian làm việc của Quốc hội là 11 ngày, trong đó bố trí 2,5 ngày để xem xét các báo cáo công tác nhiệm kỳ 2016-2021 và 6,5 ngày xem xét, quyết định các vấn đề quan trọng khác. Quốc hội sẽ họp phiên trù bị và khai mạc vào ngày 24-3, dự kiến bế mạc vào ngày 7-4 và dự phòng 01 ngày 8-4-2021. Quốc hội họp tập trung tại Nhà Quốc hội, tuy nhiên có dự phòng các phương án trong trường hợp dịch bệnh diễn biến quá xấu.

Về công tác chuẩn bị cho kỳ họp, Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, hiện nay, các cơ quan hữu quan đã và đang tích cực, khẩn trương, nỗ lực, phối hợp hoàn thiện các nội dung kỳ họp, bảo đảm chất lượng, tiến độ.

Đến nay, đa số các nội dung đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến. Trong đó, các dự thảo báo cáo công tác nhiệm kỳ của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội và hầu hết các báo cáo tổng kết nhiệm kỳ của Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến bằng văn bản; Báo cáo công tác nhiệm kỳ 2016-2021 của Chính phủ được cho ý kiến tại phiên họp này. Tại phiên họp tháng 3-2021, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét báo cáo về kiến nghị của cử tri và tiếp tục cho ý kiến vào dự thảo Báo cáo công tác nhiệm kỳ của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội trước khi trình Quốc hội. Riêng nội dung xem xét, quyết định các vấn đề quan trọng khác, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét sau khi có ý kiến của các cơ quan có thẩm quyền. Đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội chỉ đạo các cơ quan ngay sau phiên họp tiếp tục khẩn trương hoàn thiện các nội dung để kịp gửi đại biểu Quốc hội.

Đối với các công tác bảo đảm khác, Tổng Thư ký Quốc hội, Văn phòng Quốc hội đã tăng cường, chủ động phối hợp với cơ quan hữu quan, tích cực triển khai công tác chuẩn bị phục vụ về cơ sở vật chất, kỹ thuật, thông tin tuyên truyền, báo chí, an ninh, an toàn, công tác phòng, chống dịch,… bảo đảm phục vụ tốt kỳ họp.

Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, sau khi tiếp thu ý kiến tại phiên họp này, dự kiến chương trình kỳ họp sẽ được chỉnh lý và gửi xin ý kiến đại biểu Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội để tiếp tục hoàn thiện, trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến lần cuối tại phiên họp tháng 3-2021./.

Hà Giang (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ