• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Ký kết hợp tác dự án "Làng hòa bình Việt Nam – Hàn Quốc"

Văn hoá 18/03/2022 10:31

(Tổ Quốc) - UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tổ chức lễ ký kết trực tuyến Biên bản thảo luận với Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam về thực hiện dự án "Làng hòa bình Việt Nam – Hàn Quốc".

Buổi ký kết có sự tham dự của ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chủ trì tại điểm cầu tỉnh Thừa Thiên Huế; ông Cho Han-Deog, Giám đốc Quốc gia Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc tại Việt Nam chủ trì buổi lễ tại điểm cầu Hà Nội.

Mục tiêu dự án được ký kết giữa Thừa Thiên Huế và KOICA nhằm cải thiện an ninh con người cho cộng đồng ở các khu vực mục tiêu. Tăng cường phát triển nông thôn bền vững thông qua tăng cường sinh kế bền vững và cơ sở hạ tầng cho các cộng đồng mục tiêu.

Ký kết hợp tác dự án "Làng hòa bình Việt Nam – Hàn Quốc" - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi ký kết tại điểm cầu Thừa Thiên Huế.

Dự án được triển khai tại huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế) từ năm 2022 đến năm 2026 với nguồn viện trợ không hoàn lại từ Chính phủ Hàn Quốc cho UBND tỉnh Thừa Thiên Huế không vượt quá 3.229.246 USD.

Tại buổi ký kết, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đánh giá cao về những thành công và đóng góp của KOICA trong thời gian qua trên nhiều lĩnh vực như giáo dục đào tạo, y tế, công nghệ thông tin, xây dựng hạ tầng cơ sở… tại Việt Nam, trong đó có tỉnh Thừa Thiên Huế. Đặc biệt là những hỗ trợ, giúp đỡ quý báu đối với công tác hỗ trợ phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Ký kết hợp tác dự án "Làng hòa bình Việt Nam – Hàn Quốc" - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Phương chủ trì tại điểm cầu tỉnh Thừa Thiên Huế.

Năm 2022, tỉnh Thừa Thiên Huế vui mừng khi được tiếp tục hợp tác với KOICA trong Dự án "Làng Hòa bình Việt Nam - Hàn Quốc tại huyện A Lưới, điều này minh chứng cho sự quan tâm đặc biệt của KOICA dành cho tỉnh Thừa Thiên Huế. Với sự hỗ trợ hiệu quả đó, tin tưởng dự án sẽ thành công và góp phần tích cực trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói chung và huyện A Lưới nói riêng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Cho Han-Deog, Giám đốc Quốc gia Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc tại Việt Nam mong muốn, thông qua dự án sẽ góp phần cải thiện an ninh con người cho cộng đồng, tăng cường phát triển nông thôn bền vững, sinh kế bền vững và cơ sở hạ tầng cho các cộng đồng tại địa bàn huyện A Lưới.

Đồng thời sẽ tiếp tục góp phần cho mục tiêu hợp tác lâu dài, bền vững giữa tỉnh Thừa Thiên Huế với đất nước Hàn Quốc nói chung và KOICA nói riêng, cũng như với Chương trình Phát triển Liên hợp quốc - UNDP. Hy vọng hai bên sẽ phối hợp chặt chẽ để dự án được triển khai một cách hiệu quả và thành công.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ