• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Ký kết hợp tác và bàn giao mặt bằng giữa Trungnam Land và LG Electronics

Kinh tế 30/10/2020 16:20

(Tổ Quốc) - Công ty Cổ Phần Trung Nam(Trungnam Land) đã ký kết hợp đồng hợp tác và bàn giao mặt bằng 2 tầng toà nhà DITP Tower cho LG Electronics.

Trưa 30/10, Công ty Cổ Phần Trung Nam (Trungnam Land) đã ký kết hợp đồng hợp tác và bàn giao mặt bằng 2 tầng toà nhà DITP Tower cho LG Electronics. Điều này cho thấy tiềm lực của Công ty cổ Phần Trung Nam nói riêng và TP Đà Nẵng nói chung đã sẵn sàng để đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của các doanh nghiệp nước ngoài về đầu tư phát triển.

Có thể nói, với định hướng DITP TOWER sẽ là nơi đón đầu xu hướng dịch chuyển lực lượng lao động chất lượng cao tại Tây Bắc Đà Nẵng trong tương lai, là trung tâm thu hút các nhân tài hàng đầu về tập trung làm việc, xây dựng mối liên kết với cộng đồng chuyên gia làm việc tại Khu CNTT tập trung Đà Nẵng, Khu CNC Đà Nẵng.

DITP TOWER được xem là bước đệm trong quá trình kiến tạo cộng đồng chuyên gia chất lượng cao cho "Thung lũng Silicon Đà Nẵng" tại Khu CNTT tập trung Đà Nẵng. Toà nhà DITP TOWER được phát triển thành một môi trường làm việc hiện đại, năng động, hiệu quả thông qua sự kết hợp các giải pháp thiết kế kiến trúc, nội thất, và cảnh quan một cách toàn diện. Đáp ứng được kỳ vọng về một công trình kiến trúc thông minh, có hạ tầng đủ tầm phục vụ cho các ý tưởng sáng tạo và xứng đáng là đầu mối cho các doanh nghiệp tập trung phát triển.

Việc Công ty TNHH LG Electronics lựa chọn toà nhà DITP TOWER là nơi để phát triển dự án Trung tâm Phát triển giải pháp về linh kiện xe hơi hay sự kiện khánh thành Dự án Nghiên cứu sản xuất và lắp ráp thiết bị điện tử công nghệ cao SMT cho thấy đã có những bước tiến đầu tiên trong việc thu hút đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao tại khu vực Tây Bắc Đà Nẵng.

Ký kết hợp tác và bàn giao mặt bằng giữa Trungnam Land và LG Electronics - Ảnh 1.

Lễ ký kết hợp tác và bàn giao mặt bằng giữa Trungnam Land và LG Electronics.

Được biết với kỳ vọng tham gia đầu tư tại thành phố Đà Nẵng lần này, LG Electronics đặt mục tiêu trở thành một đơn vị nghiên cứu và phát triển hàng đầu tại Việt Nam trong tương lai gần. Bên cạnh đó, LG Electronics cũng tiến hành xúc tiến hợp tác, ký kết thoả thuận với các trường đại học trên địa bàn thành phố nhằm đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực công nghệ thông tin, tạo cơ hội việc làm, xây dựng môi trường làm việc năng động, trẻ trung và chuyên nghiệp.

Đại diện LG Electronics cũng bày tỏ mong muốn Công ty Cổ Phần Trung Nam cùng ban xúc tiến đầu tư Đà Nẵng sẽ phối hợp các đơn vị liên quan để hỗ trợ các công ty thành viên, các trung tâm nghiên cứu phát triển, các nhà sản xuất vệ tinh, các nhà sản xuất phụ trợ của Tập đoàn LG đến khảo sát và đầu tư vào Đà Nẵng.

LG Electronics cũng hy vọng nhận được sự hỗ trợ thủ tục cần thiết để Trung tâm quảng bá sản phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng, sắp xếp chương trình làm việc với các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố tạo ra môi trường làm việc chất lượng nhằm kêu gọi các nhân tài Đà Nẵng đang công tác, làm việc tại các thành phố khác, trở về Đà Nẵng xây dựng, phát triển sự nghiệp tại quê hương.

Ông Nguyễn Anh Huy, đại diện Công ty Cổ Phần Trung Nam cho biết: "Công ty Cổ Phần Trung Nam rất vui mừng và tự hào khi được LG Electronics lựa chọn DITP TOWER để thành lập dự án Trung tâm Phát triển giải pháp về linh kiện xe hơi, công ty sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho đối tác LG Electrics tập trung phát triển và hy vọng trong tương lai gần DITP TOWER, khu vực Tây Bắc hay Đà Nẵng vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của công ty thành viên, các trung tâm nghiên cứu phát triển, các nhà sản xuất vệ tinh, các nhà sản xuất phụ trợ của Tập đoàn LG hay các tập đoàn lớn khác khi có nhu cầu mở rộng đầu tư tại Việt Nam".

Song song đó, công ty Cổ phần Trung Nam và các công ty thành viên thuộc tập đoàn Trung Nam sẽ phối hợp, không ngừng đầu tư, phát triển thêm hệ thống tiện ích cao cấp tại khu vực, tạo nên một chuỗi hệ sinh thái đẳng cấp, đáp ứng được nhu cầu giải trí và sinh hoạt của người lao động, tạo ra môi trường làm việc lý tưởng nhằm thu hút được thêm nhiều lực lượng lao động chất lượng cao, chuyên gia nước ngoài về sinh sống và làm việc.

Hy vọng những bước tiến mạnh mẽ này sẽ tạo tiền đề góp phần phát triển khu vực Tây Bắc Đà Nẵng sớm trở thành khu đô thị mới văn minh, hiện đại, hình thành một cộng đồng chuyên gia chất lượng cao mang tầm vóc khu vực, góp phần vào sự phát triển thành công của thành phố đúng như mong muốn của lãnh đạo chính quyền Đà Nẵng.

Hạnh Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ