• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Kỷ luật Cảnh cáo Tổng Giám đốc Công ty Nông nghiệp Sài Gòn

Thời sự 06/11/2018 10:36

(Tổ Quốc) - Ông Lê Tấn Hùng - Tổng giám đốc công ty nông nghiệp Sài Gòn TNHH Một thành viên, bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Phó chủ tịch thường trực UBND TP HCM Lê Thanh Liêm vừa ký quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Lê Tấn Hùng - Tổng giám đốc công ty nông nghiệp Sài Gòn TNHH Một thành viên (Sagri).

Quyết định này thay thế quyết định thi hành kỷ luật với hình thức khiển trách trước đó đối với ông Lê Tấn Hùng của UBND TP HCM.

Kỷ luật Cảnh cáo Tổng Giám đốc Công ty Nông nghiệp Sài Gòn - Ảnh 1.

Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn TNHH Một thành viên

Trước đó, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đã ký quyết định kỷ luật khiển trách đối với ông Lê Tấn Hùng - Tổng giám đốc công ty nông nghiệp Sài Gòn TNHH Một thành viên Lê Tấn Hùng và bà Nguyễn Thị Thúy (kế toán trưởng) liên quan hàng loạt sai phạm ở Sagri.

Tại cuộc họp báo định kỳ thông tin tình hình kinh tế-xã hội 9 tháng đầu năm, Chánh Văn phòng UBND TP HCM kiêm người phát ngôn của UBND TP Võ Văn Hoan nói Sagri có 2 sai phạm lớn trong quản lý đất đai và điều hành.

Theo đó, sai phạm đã xảy ra ở 2 nhiệm kỳ trước đây, còn quản lý điều hành tổng công ty trách nhiệm thuộc về tổng giám đốc. Tuy nhiên, theo ông Hoan, UBND TP nhận thấy mức xử lý kỷ luật đó chưa đúng, chưa chính xác với mức sai phạm của ông Lê Tấn Hùng nên có chỉ đạo thành lập hội đồng kỷ luật mới để xem xét lại hình thức kỷ luật.

Ông Hoan cho hay Kiểm toán Nhà nước đã chỉ ra 3 sai phạm tại Sagri, đó là cho thuê đất, hợp tác đầu tư chưa có ý kiến của cơ quan có thẩm quyền, đầu tư kinh doanh trên đất ngoài ngành.

Sau khi tiếp nhận thông báo của Kiểm toán Nhà nước, TP đã chỉ đạo tổ chức kiểm điểm, chỉ đạo Thanh tra TP xem xét báo cáo của Kiểm toán Nhà nước để tiếp tục nghiên cứu làm rõ thêm những sai phạm mà Kiểm toán Nhà nước chỉ ra.

Ngoài những vi phạm mà Kiểm toán Nhà nước đã chỉ ra, cơ quan thanh tra cũng xác định ông Lê Tấn Hùng và Nguyễn Thị Thúy (kế toán trưởng SAGRI) đã ký và chi khống hơn 13 tỉ đồng cho hàng chục cán bộ, người lao động thuộc SAGRI đi học tập nước ngoài.

Cụ thể, trong năm 2016, ông Hùng đã ký 10 hợp đồng tham quan, học tập kinh nghiệm ở nước ngoài (tổng giá trị hơn 13 tỉ đồng) với Công ty Thương mại dịch vụ Hòa Bình quốc tế và Công ty du lịch Thanh niên xung phong. Tất cả đã tất toán công nợ. Tuy nhiên, có 22 người không tham gia chuyến đi.

Khi xác minh tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an TP, 40 trong 70 người tham gia chuyến đi nước ngoài không có trong danh sách, số còn lại không có thông tin trên hệ thống xuất nhập cảnh.

Đức Duy

NỔI BẬT TRANG CHỦ