• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Thực hiện: Nam Nguyễn | 30/09/2021

(Tổ Quốc) - Ngày 30/9, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức gặp mặt Kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH), 20 năm Ngày toàn dân PCCC và đón nhận các hình thức khen thưởng cấp Nhà nước.

Kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ - Ảnh 1.

Tham dự có Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng Bộ Công an; các đại biểu đại diện các thế hệ các CBCS Cảnh sát PCCC và CNCH. Buổi gặp mặt được tổ chức trực tuyến đến Công an các địa phương, với sự tham dự của đại diện lãnh đạo UBND, Ban Giám đốc Công an tỉnh, thành phố…

Kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ - Ảnh 2.

Tại buổi gặp mặt, thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang qua 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH.

Kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ - Ảnh 3.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Tô Lâm gắn Huân chương Quân công hạng Nhì lên Cờ truyền thống của Cục Cảnh sát PCCC và CNCH.

Kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ - Ảnh 4.

Với những chiến công, thành tích xuất sắc đạt được qua các thời kỳ, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã vinh dự được Đảng và Nhà nước phong tặng các danh hiệu: 2 Huân chương Hồ Chí Minh, 1 Huân chương Độc lập Hạng Nhất, 12 Huân chương Quân công các loại, 2 Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất, 4 Huân chương Bảo vệ Quốc gia hạng Ba, 63 Huân chương Chiến công các loại, 15 đơn vị được phong tặng Danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý khác. Ngày 19/7/2021, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Quân công hạng Nhì.

Kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ - Ảnh 5.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng Trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất tặng Phòng Tham mưu, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH; trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì tặng Phòng Công tác CNCH, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH; trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba tặng Đại tá Trần Trung Thành, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH.

Kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ - Ảnh 6.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm biểu dương, khen ngợi và chúc mừng những chiến công, thành tích của các thế hệ lãnh đạo, các Tướng lĩnh, sỹ quan, cán bộ, chiến sỹ lực lượng dân phòng, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã đạt được trong suốt chặng đường 60 năm qua.

Kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ - Ảnh 7.

Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị, thời gian tới, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH tiếp tục không ngừng nỗ lực phấn đấu, thể hiện bản lĩnh, vai trò nòng cốt tham mưu về những chủ trương, quyết sách đúng đắn, kịp thời trong công tác quản lý Nhà nước về PCCC và CNCH; đồng thời có chiến lược lâu dài xây dựng, phát triển lực lượng, nâng cao khả năng chiến đấu để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Đặc biệt, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH cần thường xuyên tổ chức quán triệt sâu sắc và thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác PCCC và CNCH.

Kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ - Ảnh 8.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đại diện cho các thế hệ lãnh đạo, CBCS Cục Cảnh sát PCCC, Thiếu tướng Bùi Văn Ngần, nguyên Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH nhấn mạnh, đây là dịp để lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH cùng toàn dân đẩy mạnh cao trào tổ chức các hoạt động thực hiện công tác PCCC. Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH có được kết quả và thành tích như ngày hôm nay, chúng tôi, những Tướng lĩnh, sỹ quan Cảnh sát PCCC và CNCH có được niềm tự hào và xúc động.

Kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ - Ảnh 9.

Đại diện cho Tuổi trẻ Cảnh sát PCCC và CNCH, Thượng úy Nguyễn Trường Quang khẳng định: "Là thế hệ trẻ được sinh ra và lớn lên trong thời bình, chúng tôi nhận thức sâu sắc rằng, để có được những thành tích, chiến công vẻ vang đó, các thế hệ CBCS của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, phải đổ biết bao xương máu, hy sinh. Chúng tôi – Tuổi trẻ lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH sẽ kế thừa trung thành và xứng đáng với truyền thống Anh hùng cách mạng vẻ vang của lực lượng, nỗ lực phấn đấu cả về bản lĩnh chính trị, đạo đức, lối sống và năng lực công tác để hoàn thành nhiệm vụ được giao".

Kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ - Ảnh 10.

Lãnh đạo Bộ Công an chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Cục PCCC và CHCN qua các thời kỳ.

NỔI BẬT TRANG CHỦ