• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ: Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện gặp mặt các cán bộ, nhân viên ngành VHTTDL là con liệt sĩ

Thời sự 23/07/2019 11:15

(Tổ Quốc) - Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019), sáng 23/7, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã gặp mặt các đồng chí hiện đang công tác tại cơ quan có trụ sở 51 Ngô Quyền (Hà Nội) là con liệt sĩ.

277

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu tại buổi gặp mặt.

Tại cuộc gặp mặt này, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện cho biết, đây là dịp để Đảng, Nhà nước, các ngành, các cấp từ Trung ương đến địa phương tri ân những đóng góp, hi sinh của các thế hệ cha anh đã cống hiến vì độc lập dân tộc.

Hưởng ứng tinh thần đó, vào dịp này hằng năm, lãnh đạo Bộ VHTTDL cũng tổ chức nhiều hoạt động nhằm tri ân các thế hệ liệt sĩ, người có công với cách mạng.

"Ngoài các hoạt động dâng hương, dâng hoa tại các nghĩa trang Liệt sĩ, Bộ VHTTDL cũng thường xuyên đi thăm các gia đình thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng" – Bộ trưởng cho biết.

Bộ trưởng cũng bày tỏ cảm ơn những đóng góp to lớn của các gia đình liệt sĩ trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như xây dựng đất nước trong thời kỳ đổi mới.

278

Toàn cảnh buổi gặp mặt.

"Là thân nhân của các gia đình có công với cách mạng, lãnh đạo Bộ mong muốn các đồng chí phát huy những giá trị tốt đẹp, luôn gương mẫu, cố gắng trong công việc, cuộc sống để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao phó, là tấm gương để các thế hệ con cháu noi theo" – Bộ trưởng nói.

Được biết, nhân dịp này lãnh đạo Bộ VHTTDL cũng tổ chức đoàn đi dâng hương tại nhiều nghĩa trang liệt sĩ ở các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên – Huế. Trong chiến tranh, tại các chiến trường này đã có rất nhiều chiến sĩ đổ máu, hi sinh thân mình vì tự do của dân tộc, mang lại hòa bình cho đất nước.

Cũng trong dịp này, Hội cựu chiến binh, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Bộ cũng tổ chức nhiều hoạt động như: Tổ chức hoạt động biểu diễn nghệ thuật tại các Trung tâm thương binh, thăm hỏi, hỗ trợ và động viên các gia đình thương binh, liệt sĩ.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ