• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ký ức thời hoa lửa - kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sĩ

Thời sự 25/07/2018 22:48

(Tổ Quốc) - Kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sĩ, tối 25/7 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Báo Nhân dân phối hợp với Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức chương trình nghệ thuật "Ký ức thời hoa lửa" tri ân công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với Cách mạng  

(Tổ Quốc) - Kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sĩ, tối 25/7 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Báo Nhân dân phối hợp với Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức chương trình nghệ thuật "Ký ức thời hoa lửa" tri ân công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với Cách mạng.
Các đồng chí Lãnh đạo Đảng và Nhà nước tham dự chương trình. Ảnh: Nam nguyễn

Tham dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó chủ tịch Thường trực Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Vương Đình Huệ,  Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; Đào Ngọc Dung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cùng các đồng chí lãnh đạo Bộ, Ban, ngành TW.

Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam khẳng định: các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và người có công với Cách mạng sẽ lưu truyền muôn đời với sử xanh, sống mãi với non sông Việt Nam, mãi mãi khắc ghi trong trái tim Việt Nam là nguồn lực tinh thần quý báu tiếp thêm sức mạnh cho chúng ta vững bước trên con đường đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đó cũng là chân lý, lẽ sống của dân tộc Việt Nam mà không một thế lực nào có thể khuất phục.

Trao tặng sổ tiết kiệm cho các gia đình có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Nam nguyễn

Ngày nay chiến tranh khốc liệt đã lùi xa, đất nước hoàn toàn thống nhất, nhân dân ta được hưởng nền độc lập, tự do, ấm no, hạnh phúc, với ý trí tự lực, tự cường các thương binh, bệnh binh gia đình liệt sĩ và người có công lại kiên cường vượt lên khó khăn tiếp tục nêu tấm gương sáng trong lao động, sản xuất, chiến đấu và học tập.

Chương trình "Ký ức thời hoa lửa" do Báo Nhân dân phối hợp với Bộ Lao động Thương binh và Xã hội thực hiện với tấm lòng thành kính biết ơn sâu nặng đối với các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và người có công với Cách mạng, hướng đến kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sĩ; đồng thời cũng là hoạt động uống nước nhớ nguồn kêu gọi sự quyên góp ủng hộ tới hàng vạn cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, gia đình anh hùng liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Hình ảnh trong chương trình. Ảnh: Nam nguyễn

Chương trình "Ký ức thời hoa lửa gồm hai phần với sự thể hiện của các nghệ sĩ như NSƯT Thanh Lam, ca sĩ Hồ Quỳnh Hương, Đức Tuấn, Bùi Lê Mận, Phương Thanh, Tiến Hưng... và các nghệ sĩ đến từ Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt nam. 

Phần 1 với chủ đề Những cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc tái hiện những năm tháng không thể quên với các nhạc phẩm như: Bộ đội về làng, Cô dân quân làng đỏ, Người Hà Nội, Có những tuổi 20 như thế, Bình Trị Thiên khói lửa, Giai điệu Tổ quốc. Góp phần làm nên Tổ quốc hôm nay đã có hàng triệu người con ưu tú sẵn sàng đánh đổi cả tuổi thanh xuân và cả sự sống.

Hình ảnh trong chương trình. Ảnh: Nam nguyễn

Phần 2 với chủ đề Tri ân với các nhạc phẩm như: Kỷ niệm của tôi, Vết chân tròn trên cát, Người mẹ của tôi, Miền xa thẳm, Tự nguyện, Bài ca không quên, Đường chúng ta đi... Khó có thể tính hết bao mồ hôi, máu xương đã đổ xuống trong công cuộc bảo vệ độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc và xây dựng đất nước. Chúng ta mãi mãi ghi tạc và biết ơn những cống hiến đó. Các thế hệ Việt Nam luôn tự hào và sống xứng đáng với những hy sinh cao cả của thế hệ cha anh, vững bước xây dựng Tổ quốc vì tự do và nhân phẩm con người.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, các đồng chí Lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã trao tặng hoa và quà cho 03 bà mẹ Việt Nam anh hùng và trao tặng sổ tiết kiệm cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

Gia Linh, Nam Nguyễn

NỔI BẬT TRANG CHỦ