• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Lạ mà thương: Ăn bánh mì chảo không cần trả tiền, khách ngồi đông kín vỉa hè Sài Gòn

Thời sự 18/03/2024 08:09

(Tổ Quốc) - Dù chỉ mới hoạt động được vài tháng nhưng "bánh mì chảo 0 đồng" đã trở thành điểm đến ấm lòng của rất nhiều người, đặc biệt là những cô chú lớn tuổi, người vô gia cư, có hoàn cảnh khó khăn.

Ấm lòng tiệm bánh mì chảo 0 đồng trong đêm tại TP.HCM

"Độc lạ" bánh mì chảo ở Sài Gòn, khách tới ăn bao nhiêu cũng được chỉ cần trả phí bằng nụ cười - Ảnh 2.

Cứ mỗi tối thứ 6 hàng tuần, tiếng rao "bánh mì chảo 0 đồng" lại vang lên ở góc đường gần vòng xoay Cống Quỳnh (quận 1, đối diện chợ Thái Bình). Mô hình bữa ăn đêm được một nhóm thiện nguyện thành lập và duy trì từ nhiều tháng nay để giúp đỡ những người khó khăn.

Tiệm hoạt động tầm 19h tối kéo dài đến lúc không còn khách, mỗi đêm từ 300 - 500 chảo bánh mì được bán với giá 0 đồng cho những vị khách đặc biệt.

"Độc lạ" bánh mì chảo ở Sài Gòn, khách tới ăn bao nhiêu cũng được chỉ cần trả phí bằng nụ cười - Ảnh 4.

Từ người già, trẻ nhỏ đến những cô chú lao động phổ thông, hễ ai ghé ngang tiệm "bánh mì chảo 0 đồng" đều được đón tiếp một cách nồng hậu, thậm chí nhiều bạn TNV còn chèo kéo, mời những vị "thượng đế" ghé ủng hộ tiệm.

Mặc dù được bán với giá 0 đồng nhưng phần bánh mì chảo được nhóm thực hiện rất ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng làm cho khách hàng vô cùng hài lòng.

"Độc lạ" bánh mì chảo ở Sài Gòn, khách tới ăn bao nhiêu cũng được chỉ cần trả phí bằng nụ cười - Ảnh 6.

Cô Phan Thị Cúc Hoa (ngụ quận 1) cho biết đây đã là lần thứ 4 cô ghé tiệm bánh mì chảo 0 đồng: "Cô tới ăn rồi ghiền luôn, mọi người chuẩn bị đồ rất đầy đủ, ăn lại ngon nên tối thứ 6 là đông lắm, ai cũng vui vẻ hết. Có những bữa ăn đêm như thế này ấm lòng lắm chứ, mọi người lại chu đáo, lịch sự nữa", cô Hoa nói.

"Độc lạ" bánh mì chảo ở Sài Gòn, khách tới ăn bao nhiêu cũng được chỉ cần trả phí bằng nụ cười - Ảnh 6.

Tham gia nhóm được khoảng 1 tháng, chị Huỳnh Hằng (34 tuổi) cho biết sau một ngày làm việc vất vả, được tham gia hoạt động thiện nguyện thấy rất vui, đặc biệt những suất ăn đêm đã giúp các cô chú khó khăn đỡ bớt một phần chi phí, ai cũng thấy ấm lòng: "Thấy cô chú ăn ngon, mình phấn khích lắm, mình phải cảm ơn cô chú đã đến với mình nên mình cũng cố hết sức chèo kéo để cô chú biết đến bánh mì chảo 0 đồng mà tới ủng hộ", chị Huỳnh Hằng chia sẻ.

Trong khi đó, cô Phan Thị Cúc (55 tuổi, đầu bếp) cho biết dù đi làm tạp vụ nhưng cứ đến tối thứ 6, cô lại dành thời gian để hỗ trợ việc nấu nướng cho nhóm: "Ban ngày cô đi làm tạp vụ, 4h chiều cô về rồi ra đây, dù hơi mệt nhưng ra đây cô thấy thích và vui hơn. Khách càng đông là cô càng vui, vui vì việc làm của mình giúp được mọi người nên cô chỉ mong tới thứ 6 để đi tham gia cùng nhóm", cô Cúc vui vẻ nói.

"Độc lạ" bánh mì chảo ở Sài Gòn, khách tới ăn bao nhiêu cũng được chỉ cần trả phí bằng nụ cười - Ảnh 9.

Chú Nguyễn Văn Hùng (chạy xe ôm) cho biết nếu không có những suất ăn đêm như thế này, ít nhất chú cũng phải tốn 30 ngàn để ăn tối. Được thưởng thức "bánh mì chảo 0 đồng", bản thân chú Hùng rất cảm động: "Chạy xe ôm truyền thống bây giờ đâu có nhiều tiền, có bữa ăn như này đỡ lắm, mà lại ngon nữa", chú Hùng nói.

Một số em nhỏ khó khăn cũng theo gia đình đến tiệm bánh mì chảo để thưởng thức, đứa nào cũng vui vẻ và hào hứng vì được ăn đồ ngon, ăn xong chỉ cần trả phí bằng nụ cười thật tươi.

"Độc lạ" bánh mì chảo ở Sài Gòn, khách tới ăn bao nhiêu cũng được chỉ cần trả phí bằng nụ cười - Ảnh 11.

Rất nhiều cô chú lao động phổ thông, người vô gia cư, có hoàn cảnh khó khăn đã đến ủng hộ tiệm "bánh mì chảo 0 đồng", ăn xong chỉ cần trả phí bằng nụ cười thay cho lời cảm ơn.

Một số du khách nước ngoài hiếu kỳ về tiệm bánh mì chảo đặc biệt này cũng đến tham gia, các TNV cũng chia sẻ về ý nghĩa mà nhóm thực hiện. Mong rằng những phần ăn đêm tuy nhỏ bé nhưng sẽ giúp các cô chú lớn tuổi, người lao động phổ thông, vô gia cư có thêm niềm tin để tiếp tục vươn lên trong cuộc sống. Nhìn những vị khách được ăn ngon, những nụ cười hài lòng, những cái bắt tay cảm ơn đầy ân tình... khiến các TNV của nhóm "bánh mì chảo 0 đồng" có thêm động lực để cố gắng. Sài Gòn tối thứ 6 khiến ai cũng thấy ấm lòng...Minh Anh - Clip: Di Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ