• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Lái xe taxi Mai Linh đỡ đẻ cho sản phụ ngay trên xe

Thời sự 19/07/2018 15:39

(Tổ Quốc) - Đang trên đường chở sản phụ đi tới bệnh viện để sinh con, bất ngờ sản phụ chuyển dạ, lái xe taxi bất đắc dĩ...đỡ đẻ cho sản phụ ngay trên xe.

Chiều 19/7, đại diện Công ty Cổ phần taxi Mai Linh miền Trung cho biết, một lái xe của công ty vừa “bất đắc dĩ” đỡ đẻ cho một sản phụ ngay trên xe taxi.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 9h30 ngày 16/7, lái xe Nguyễn Văn Thương (MSNV: 036294; Số tài TK 107) thuộc đội xe Tiên Phước của Mai Linh Tam Kỳ (Quảng Nam) chở sản phụ Huỳnh Thị Ly từ huyện Tiên Phước xuống Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam để sinh con.

Khi xe chạy được 10km thì sản phụ bất ngờ chuyển dạ, do đó lái xe Thương đã cho xe dừng bên đường và tiến hành hỗ trợ sản phụ sinh em bé ngay trên xe của mình.

Khi nhận thấy 2 mẹ con sản phụ an toàn, anh Thương nhanh chóng điều khiển xe về bệnh viện gần đó để làm thủ tục nhập viện.

 Lái xe Nguyễn Văn Thương vui mừng khi mình đã giúp chị Ly đỡ đẻ trên xe thành công.

Đang nằm điều trị tại Khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam, chị Ly cho biết, hiện tại sức khỏe của chị đã ổn định. Còn con của chị là một bé trai, nặng 3,4 kg, bé đang được các y bác sĩ của bệnh viện chăm sóc  tận tình.

Khi được hỏi về hành động đầy tính nhân văn trên, anh Thương chỉ cười nói: “Hành động của tôi cũng là bình thường thôi, tôi nghĩ rằng nếu là người khác trong tình huống ấy cũng sẽ hành động như tôi”.

Anh Thương  cũng cho biết thêm, đây là lần đầu tiên anh chở khách mà gặp trường hợp như vậy nên thấy rất vui và sẽ ghi nhớ kỷ niệm này.

Được biết, đến thời điểm hiện tại, đã có 82 em bé được sinh ra trên những chiếc xe Mai Linh khi chở khách là các sản phụ qua những đoạn tắc đường, đường xa. Và có khoảng trên 30 gia đình đặt tên con là Mai Linh.

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ