• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Lâm Đồng phấn đấu 35% dân số tập luyện thể dục thể thao trong năm 2019

Thể thao 27/01/2019 07:03

(Tổ Quốc) - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lich tỉnh Lâm Đồng đã đưa ra mục tiêu phấn đấu nâng số người dân trong tỉnh tham gia tập luyện thể dục thể thao (TDTT) thường xuyên trong năm 2019 này lên con số 35%.

Lâm Đồng phấn đấu 35% dân số tập luyện thể dục thể thao trong năm 2019 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (nguồn: Báo Lâm Đồng)

Theo thống kê năm 2018, số giải thể dục thể thao được tổ chức trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng là 1.400 giải. Trong đó, có 1.229 giải do các sở, ban, ngành, đoàn thể và cấp xã, phường, thị trấn tổ chức; 137 giải do các huyện, thành tổ chức và cấp tỉnh tổ chức 34 giải.

Tổng cộng có 25 môn thể thao đã được tổ chức giải phong trào trong năm 2018, hầu hết các môn này là những môn phổ biến trong tỉnh hiện nay như bóng đá, bóng bàn, cầu lông, quần vợt, bóng chuyền, các môn võ thuật…, thêm một số môn thể thao truyền thống của các cộng đồng dân tộc như kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ, nhảy bao bố…

Các giải thể thao này được tổ chức các cấp cho hầu hết mọi đối tượng đều có thể tham gia, từ giải cho thanh niên, nhi đồng, giải cho nông dân, công nhân, giải cho khối cán bộ, công chức, viên chức, giải cho người lao động trong các doanh nghiệp. Cũng có những giải tổ chức riêng cho thanh niên người dân tộc thiểu số, cho người cao tuổi, cho người khuyết tật…

Hiện số người tham gia tập luyện TDTT thường xuyên trong tỉnh đã đạt khoảng 32% dân số, tăng 4% so với năm 2017; số gia đình thể thao trong tỉnh cũng đạt khoảng 25%, tăng 6% so với năm trước.

Nhằm đẩy mạnh phong trào TDTT quần chúng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng đã đưa ra mục tiêu phấn đấu nâng số người dân trong tỉnh tham gia tập luyện TDTT thường xuyên trong năm 2019 này lên con số 35%; số gia đình thể thao đạt 28%.

Để đạt được mục tiêu này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác xã hội hóa TDTT trên địa bàn, vận động các cá nhân, doanh nghiệp, các tổ chức xã hội tham gia đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, tài trợ tổ chức các hoạt động TDTT. Bên cạnh đó, tăng cường việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị tập luyện và thi đấu các môn thể thao từ tỉnh đến cơ sở; phát triển đồng bộ phong trào TDTT trong trường học và lực lượng vũ trang với phong trào quần chúng ở xã, phường, thị trấn, đáp ứng nhu cầu tập luyện, thi đấu và vui chơi giải trí của các đối tượng người dân trong tỉnh, đặc biệt là vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Ngoài ra, phối hợp tổ chức các lớp tập huấn nâng cao chất lượng đội ngũ cộng tác viên làm công tác thể dục thể thao tại cơ sở; ngành sẽ tăng cường việc củng cố, kiện toàn các Hội, Liên đoàn thể thao cấp tỉnh hướng đến tính hiệu quả, nâng cao chất lượng các giải thi đấu, hội thao ở các ngành, đơn vị và địa phương.

Minh Hoàng (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ