• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Lần đầu tiên ra mắt dòng gốm kết tinh 2 vùng văn hóa Hà Nội - Huế

Văn hoá 28/04/2019 11:16

(Tổ Quốc) - Dòng Gốm Hương Sa quy tụ các tác phẩm, kết tinh văn hóa giữa 2 vùng đất Cố đô Huế và Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến – Làng Gốm cổ truyền Bát Tràng (Gia Lâm, Hà Nội) đã chính thức ra mắt công chúng tại Festival nghề truyền thống Huế năm 2019.

Nằm trong khuôn khổ Festival nghề truyền thống Huế 2019, tối 27/4 thương hiệu "Gốm Hương Sa"- dòng gốm quy tụ các tác phẩm, kết tinh văn hóa giữa 2 vùng đất Cố đô Huế và Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến – Làng Gốm cổ truyền Bát Tràng (Gia Lâm, Hà Nội) đã ra mắt công chúng tại số 1 Phạm Hồng Thái, TP Huế.

Lần đầu tiên ra mắt dòng gốm kết tinh 2 vùng văn hóa Hà Nội - Huế - Ảnh 1.

Ông Võ Văn Quân giới thiệu về dòng gốm Hương Sa tại buổi ra mắt.

Thương hiệu "Gốm Hương Sa" được khai sinh bởi 2 nhà sáng lập là ông Võ Văn Quân - Tổng Giám đốc XQ Việt Nam và ông Nguyễn Trung Thành - Tổng Giám đốc Tập đoàn Gốm Gia tộc Việt.

Theo ông Võ Văn Quân – Tổng Giám đốc XQ Việt Nam cho biết: "Bắt nguồn từ ý tưởng trong một lần có vị khách không may làm vỡ một chiếc bình tại Bảo tàng XQ, kết hợp với nỗi khao khát của tôi về một sản phẩm được hữu hình từ tinh túy dòng Hương Giang, có thể ôm trọn tinh hoa xứ Huế... đó là những yếu tố để gốm Hương Sa ra đời".

Lần đầu tiên ra mắt dòng gốm kết tinh 2 vùng văn hóa Hà Nội - Huế - Ảnh 2.

Sản phẩm gốm Hương Sa lần đầu tiên ra mắt công chúng.

Lần đầu tiên ra mắt dòng gốm kết tinh 2 vùng văn hóa Hà Nội - Huế - Ảnh 3.

Tại buổi Lễ ông Nguyễn Trung Thành – Tổng Giám đốc Tập đoàn Gốm Gia tộc Việt chia sẻ: "Với đôi bàn tay tài hoa và bí quyết ngàn năm của các nghệ nhân làng gốm Bát Tràng kết hợp với ý tưởng mà anh Võ Văn Quân nung nấu, chúng tôi đã cùng nhau thảo luận với nhau một thời gian dài cuối cùng đã tạo nên thương hiệu Gốm Hương Sa ra mắt công chúng ngày hôm nay.

Những ưu điểm mà Gốm Hương Sa vượt trội hơn các dòng sản phẩm Gốm khác đó là đa dạng về mẫu mã, được thiết kế bởi một ý tưởng riêng biệt. Bên cạnh đó loại đất để tạo ra Gốm Hương Sa nhẹ hơn nhiều so với sản phẩm khác. Hơn thế nữa đó là quy tụ các tác phẩm, kết tinh văn hóa giữa 2 vùng đất Cố đô Huế và Thủ đô Hà Nội".

Được biết, trước đó vào ngày 4/3, Lễ rước phù sa dòng sông Hương để chuẩn bị cho quá trình chế tác thương hiệu "Gốm Hương Sa" đã được tổ chức dưới sự chứng kiến của lãnh đạo địa phương và nhiều du khách.

Anh Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ