• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Lần đầu tri ân tiền nhân khai sáng áo dài Việt Nam

Văn hoá 16/12/2019 09:47

(Tổ Quốc) - Lần đầu tiên Ngày hội áo dài Huế được tổ chức tại Festival Huế 2020 nhằm phát huy vai trò của người dân cùng tham gia các chương trình nghệ thuật, biểu diễn mang tính cộng đồng.

Lần đầu tri ân tiền nhân khai sáng áo dài Việt Nam - Ảnh 1.

Ảnh: Trung tâm Festival Huế

Theo đó, Festival Huế 2020 diễn ra từ ngày 01 đến 06/4/2020, gồm có các hoạt động chính: Tri ân tiền nhân khai sáng áo dài Việt Nam bằng hoạt động dâng hương, tôn vinh ghi nhớ công ơn chúa Nguyễn Phúc Khoát và vua Minh Mạng.

Chương trình biểu diễn thực cảnh áo dài xưa và nay dự kiến diễn ra ở cầu Trường Tiền, cầu đi bộ sông Hương, hồ Tịnh Tâm, vườn Cơ Hạ… nhằm giới thiệu vẻ đẹp áo dài xưa của các phụ nữ quyền quý, áo mệnh phụ, áo nhật bình...

Ngoài ra, còn có chương trình phát động phụ nữ Huế, cán bộ công chức, viên chức, các nữ sinh viên, học sinh trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế cùng tham gia mặc áo dài trong thời gian diễn ra Festival Huế 2020.

Bên cạnh đó, còn có các sự kiện, chương trình đồng hành, hưởng ứng Festival, và các hoạt động văn hóa nghệ thuật cộng đồng: Lễ hội Diều, Festival Khoa học, Lễ hội Bia, Hội chợ Thương mại Quốc tế, Liên hoan Múa quốc tế 2020, giải chạy VNExpress Marathon Huế, Nhạc hội EDM quốc tế, Đại hội Phượt quốc tế, các cuộc trưng bày và triển lãm mỹ thuật…

Festival Huế 2020 sẽ là cột mốc đánh dấu chặng đường 20 năm hình thành và phát triển của một festival văn hóa - nghệ thuật – du lịch mang tầm quốc gia và có tính quốc tế đầu tiên của cả nước.

Với chủ đề "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển - Huế luôn luôn mới", Festival Huế 2020 tiếp bước những thành công của mười kỳ Festival trước để mang lại cho người tham dự những trải nghiệm mới lạ và độc đáo về văn hóa, lịch sử, và nghệ thuật.

Lan Anh (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ