• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Lạng Sơn: Công tác thanh tra, kiểm tra trong lĩnh vực VHTTDL được triển khai đúng quy trình, quy định

Pháp luật 18/06/2020 11:40

(Tổ Quốc) - Sở VHTTDL Lạng Sơn đã có Báo cáo Kết quả công tác thanh tra, kiểm tra 6 tháng đầu năm 2020, Phương hướng, nhiệm vụ công tác Quý III năm 2020.

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm, Công tác thanh tra, kiểm tra được triển khai theo kế hoạch, đúng quy trình, quy định về Luật thanh tra.

Sở VHTTDL đã xây dựng và ban hành nhiều văn bản quan trọng như: Kế hoạch Thanh tra Số 35/KH-TTr ngày 02/12/2019 về công tác thanh tra, kiểm tra năm 2020; Kế hoạch số 01/KH-TTr ngày 02/01/2020 về công tác thanh tra, kiểm tra Quý I/2020; Quyết định số 02/QĐ-TTr ngày 02/01/2020 về thanh tra, kiểm tra các cơ sở hoạt động văn hóa, kinh doanh dịch vụ văn hóa, thể thao, du lịch, quảng cáo và lễ hội xuân Canh Tý quý I năm 2020 trên địa bàn tỉnh;…

Lạng Sơn: Công tác thanh tra, kiểm tra trong lĩnh vực VHTTDL được triển khai đúng quy trình, quy định - Ảnh 1.

Ảnh minh họa/Nguồn: Báo Lạng Sơn

Thanh tra Sở đã tiến hành kiểm tra trên 40 cơ sở kinh doanh karaoke về việc chấp hành đúng các quy định của nhà nước cũng như các quy định của Trung ương và của tỉnh về phòng, chống dịch bệnh Covid – 19; khảo sát, kiểm tra hoạt động quảng cáo, tuyên truyền cổ động chính trị trên địa bàn các huyện: Văn Quan, Đình Lập, Lộc Bình, thành phố Lạng Sơn.

Qua kiểm tra thấy rằng, các cơ sở kinh doanh karaoke cơ bản chấp hành tốt các quy định về kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng cũng như thực hiện tương đối tốt các chỉ đạo của Chính phủ, của UBND tỉnh, Sở VHTTDL nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch cúm Covid - 19. Hoạt động quảng cáo cũng thực hiện tốt; cơ bản các bảng quảng cáo đã tiến hành thông báo sản phẩm quảng cáo; một số pa nô tuyên truyền, cổ động chính trị của vài đơn vị trên địa bàn huyện Văn Quan, Đình Lập đã xuống cấp, mất mỹ quan đã được thanh tra nhắc nhở và khắc phục nhanh chóng.

Trong lĩnh vực thể dục thể thao, Thanh tra Sở đã tiến hành kiểm tra 10 bể bơi trên địa bàn thành phố Lạng Sơn. Qua kiểm tra, đơn vị đã yêu cầu các cơ sở kinh doanh trong lĩnh vực bể bơi cần phải chú ý đảm bảo an toàn về công tác cứu hộ, tuyệt đối không để xảy ra trường hợp đuối nước tại các bể bơi, đặc biệt cần chú ý quan tâm đến các trường hợp là trẻ em tham gia tập luyện bơi, lội tại bể bơi.

Bên cạnh đó, Thanh tra Sở đã tiến hành kiểm tra được 15 cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch trên địa bàn các huyện: Chi Lăng, Hữu Lũng, Bắc Sơn, Bình Gia, Lộc Bình và thành phố Lạng Sơn. Về cơ bản các đơn vị chấp hành tốt các quy định của pháp luật trong kinh doanh dịch vụ cơ sở lưu trú du lịch. Qua kiểm tra và nắm bắt tình hình, các cơ sở cho biết do dịch bệnh covid - 19 nên việc kinh doanh của các cơ sở lưu trú du lịch đã bị ảnh hưởng rất nhiều, công suất sử dụng buồng, phòng thấp hơn nhiều so với cùng kỳ năm 2019, do đó doanh thu về kinh tế cũng sụt giảm rất nhiều.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Thanh tra Sở phối hợp các Phòng quản lý chuyên môn của sở tiến hành kiểm tra việc thực hiện các chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở VHTTDL về việc dừng tổ chức khai mạc các lễ hội, và việc tăng cường tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các huyện, thành phố. Cụ thể đã tiến hành kiểm tra tại các lễ hội: Lễ hội chùa Tân Thanh, lễ hội đền Mẫu Đồng Đăng, lễ hội chùa Bắc Nga, lễ hội chùa Tam Thanh, lễ hội chùa Tiên, lễ hội đền Kỳ Cùng - Tả phủ…Kiểm tra trực tiếp việc triển khai công tác quản lý lễ hội và tuyên truyền các biện pháp nhằm phòng, chống dịch bệnh covid -19 trên địa bàn huyện Văn Quan đối với Phòng Văn hóa Thông tin huyện Văn Quan, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông thông huyện Văn Quan và UBND xã Yên Phúc đối với công tác quản lý lễ hội chợ Bãi.

Qua kiểm tra thấy rằng các đơn vị đã thực hiện tốt các chỉ đạo của Chính phủ, cũng như của UBND tỉnh về việc không tổ chức các hoạt động lễ hội nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch cúm Covid - 19.

Hằng Đinh

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ