• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bệnh viện Bạch Mai xin lỗi Hà Nội vì ổ dịch COVID-19 làm ảnh hưởng lớn và kiến nghị cho nhân viên được cách ly tại khách sạn Mường Thanh

Thời sự 30/03/2020 15:22

(Tổ Quốc) - Sau khi gửi lời xin lỗi đến Hà Nội, quyền Chủ tịch Hội đồng quản lý BV Bạch Mai Ngô Quý Châu kiến nghị cho phép Khách sạn Mường Thanh (Hà Đông) trở thành khu cách ly để luân chuyển nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai.

Lãnh đạo BV Bạch Mai kiến nghị cho nhân viên được cách ly tại khách sạn Mường Thanh  - Ảnh 1.

BV Bạch Mai. Ảnh: PT

Sáng 30/3, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Tại cuộc họp này, ông Ngô Quý Châu- quyền Chủ tịch Hội đồng quản lý BV Bạch Mai đã giử lời xin lỗi đến Hà Nội vì "ổ dịch" Bạch Mai đã làm ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt của thành phố.  

Ông Châu cho biết, sau khi phát hiện các ca dương tính Covid-19 là 2 điều dưỡng,  Bệnh viện Bạch Mai đã chính thức đề nghị Bộ Y tế và CDC Hà Nội vào hỗ trợ Bệnh viện Bạch Mai điều tra dịch tễ học và hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm.

Do thời điểm đó, đơn vị vi sinh của BV Bạch Mai mới được cấp phép nên số lượng còn rất hạn chế. Sau một loạt các ca được phát hiện, BV đã lấy được 7.300 mẫu, trong đó gần 7.000 mẫu âm tính. Còn khoảng 400 mẫu hiện đang làm tại labo của Bệnh viện Đại học Y.

Một khó khăn nữa mà ông Châu nói đến đó là thời điểm phát hiện các ca bệnh, đây cũng là lúc BV Bạch Mai đang chuyển giao các vị trí lãnh đạo.

Hiện nay, do Công ty Trường Sinh có tới 15 nhân viên mắc bệnh nên Ban lãnh đạo BV Bạch Mai đã liên hệ với Công ty Vasco của hàng không để chuyển thức ăn.

BV Bạch Mai cũng cảm ơn Chủ tịch thành phố Hà Nội đã chỉ đạo chuyển hơn 600 người nhà bệnh nhân lên Hòa Lạc để cách ly, giảm gánh nặng rất nhiều cho bệnh viện.

Tuy nhiên, số còn lại tại BV là rất lớn, khoảng 3.000 người. Thức ăn hiện nay không đảm bảo nên từ hôm qua 29/3, các đơn vị đã phải tìm cách hỗ trợ thức ăn, đồ uống cho nhân viên y tế từ bên ngoài vào.

"Mong Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho phép bệnh viện tiếp nhận ăn uống cho cán bộ nhân viên để anh em đủ sức khoẻ, chứ thức ăn Vasco không đủ cả về lượng cũng như về chất" – ông Châu đề nghị.

Ngoài ra, ông Châu cũng kiến nghị cho phép Khách sạn Mường Thanh, Hà Đông, trở thành khu cách ly, luân chuyển nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai để tiếp tục làm việc vì có những trường hợp phải thực hiện cách ly 28 ngày.

Đồng thời, ông Châu cũng mong thành phố cho phép các nhân viên bệnh viện đã xét nghiệm âm tính có thể có cơ chế nào đó để quay lại BV làm việc để giảm bớt gánh nặng hiện nay.

Tính đến thời điểm này, tại BV Bạch Mai đã ghi nhận 25 trường hợp mắc Covid-19 liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai, trong đó 15 bệnh nhân được xác định ở Công ty TNHH Trường Sinh, đơn vị cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai.

   

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ