• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước chúc Tết các đơn vị

Thời sự 12/02/2021 09:56

(Tổ Quốc) - Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã đến thăm, chúc Tết các đơn vị.

Chiều 11/2 (30 tháng Chạp), nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 9, Quân đoàn 4.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước chúc Tết các đơn vị - Ảnh 1.

Ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn 9, Quân đoàn 4. Ảnh: TTXVN

Chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 9, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng biểu dương, chúc mừng những chiến công, thành tích mà cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 9 đã đạt được trong thời gian vừa qua.

Trong năm 2020, Sư đoàn 9 không chỉ hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Bộ Quốc phòng, Quân ủy Trung ương giao phó mà còn làm tốt các nhiệm vụ đột xuất; tổ chức tốt Đại hội Đảng các cấp; tạo sự chuẩn bị và góp phần vào thành công của Đại hội Đảng toàn quân và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 9 đã vừa hoàn thành nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, sẵn sàng chiến đấu vừa phòng, chống dịch hiệu quả, đảm bảo không để dịch bệnh lây lan vào đơn vị.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, với sự thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, đất nước ta bước vào năm 2021 với nhiều thuận lợi nhưng cũng nhiều khó khăn, thách thức và kỳ vọng lớn lao của nhân dân về sự phát triển của đất nước.

Chính vì vậy, đòi hỏi mọi đảng viên, cán bộ, chiến sĩ và toàn dân phải nỗ lực nhiều hơn nữa để đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống, mang lại hạnh phúc, ấm no cho người dân, sự phồn vinh bền vững của đất nước.

Trong bối cảnh đó, Quân đội đóng giữ một vai trò rất quan trọng, phải luôn sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo xây dựng quân đội trong sạch, vững mạnh không để bị động bất ngờ trước mọi tình huống, sẵn sàng đập tan mọi âm mưu, thủ đoạn của kẻ thù và những thế lực thù địch.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước chúc Tết các đơn vị - Ảnh 2.

Ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn 9, Quân đoàn 4. Ảnh: TTXVN

Chia sẻ niềm tự hào về truyền thống đơn vị 2 lần Anh hùng của Sư đoàn 9, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng yêu cầu trong năm 2021, lãnh đạo, chỉ huy Sư đoàn 9 cần đặc biệt quan tâm đến công tác xây dựng Đảng trong quân đội, đảm bảo các cán bộ, chỉ huy đều phải là những tấm gương mẫu mực, là chỗ dựa cho cấp dưới và toàn quân.

Bên cạnh đó, Sư đoàn 9 cần tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của "bộ đội Cụ Hồ" gắn bó mật thiết với nhân dân, đoàn kết với chính quyền, nhân dân tại địa bàn đóng quân, tạo sức mạnh và động lực xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện "Mẫu mực, tiêu biểu" sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao trong giai đoạn hiện nay.

Trước mắt, cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 9 cần tích cực cùng Thành phố Hồ Chí Minh phòng, chống dịch COVID-19, sớm khống chế sự lây lan, hạn chế hậu quả của dịch bệnh để cùng nhân dân Thành phố hoàn thành nhiệm vụ "kép" vừa phòng, chống dịch hiệu quả vừa ổn định và phát triển kinh tế-xã hội.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước chúc Tết các đơn vị - Ảnh 3.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nghe Thiếu tướng Nguyễn Vũ Dũng, Tư lệnh Binh đoàn 11 báo cáo về tình hình cách ly tại Trung tâm Thành An. Ảnh: VGP

Vào đêm 30 Tết, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 cùng đoàn công tác của Cục Quân y đã đến thăm và chúc Tết, động viên cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ và đồng bào thực hiện cách ly tập trung tại Trung tâm đào tạo nghề Thành An (Binh đoàn 11, Bộ Quốc phòng).

Thăm hỏi các cán bộ chiến sĩ quân đội, công an và các y bác sĩ của Bệnh viện Thường Tín trong kíp trực, Phó Thủ tướng ân cần: Anh em vất vả lắm không? Dạ, bình thường ạ, chúng em quen rồi!

Theo Phó Thủ tướng, dù chưa tổng kết, nhưng điều có thể nhìn rõ nhất là chúng ta chống dịch được như thế này có sự đóng góp rất lớn của anh em bộ đội, công an, y tế… Đối với quân đội, không chỉ có các đồng chí bộ đội Biên phòng "ăn gió, nằm sương" vừa giữ yên bờ cõi, vừa gồng mình ngăn chặn dịch ngay từ đường biên mà còn có các đồng chí ở các đơn vị, sẵn sàng nhường chỗ ở, chấp nhận vất vả, hy sinh để phục vụ đồng bào cách ly y tế.

Thay mặt Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19, Phó Thủ tướng chân thành cảm ơn các cán bộ, chiến sĩ quân đội, công an, các "chiến sĩ áo trắng" và các lực lượng chức năng khác đã không ngại vất vả, hi sinh, đồng sức, đồng lòng cùng Đảng, Nhà nước chống dịch, bảo vệ bình an cho nhân dân.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước chúc Tết các đơn vị - Ảnh 4.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng thăm hỏi và chúc mừng năm mới với người dân sinh sống ở gần khu cách ly. Ảnh: VGP

Trong khu cách ly, bà con đang tập trung ở sân đơn vị, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách theo quy định của Bộ Y tế.  Bàn thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh được bài trí trang trọng giữa sân. Trên tấm phông trang trí dưới dòng chữ "Chúc mừng năm mới – Xuân Tân Sửu 2021" còn có thông điệp của Bộ Y tế "Đề nghị công dân thực hiện tốt 5K: Khẩu trang – Không tụ tập – Khoảng cách – Khử khuẩn – Khai báo y tế".

Trong không khí thiêng liêng của khoảnh khắc trời đất giao hòa, Phó Thủ tướng, cùng đoàn đại biểu quân đội, cán bộ, chiến sĩ quân đội, công an, các y bác sĩ và đồng bào trong khu cách ly cùng tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam. Người đã cống hiến cả cuộc đời cho dân, cho nước, dẫn dắt Đảng, nhân dân Việt Nam làm nên những thắng lợi vẻ vang, làm rạng rỡ dân tộc, non sông đất nước.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước chúc Tết các đơn vị - Ảnh 5.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cám ơn và gửi lời chúc mừng năm mới đến bà con đang cách ly tập trung trong hoàn cảnh rất đặc biệt. Ảnh: VGP

Bày tỏ lần đầu tiên đi chúc tết giao thừa trong hoàn cảnh rất đặc biệt, Phó Thủ tướng xúc động khi không thể đến gần nắm tay mọi người. Ông cũng cảm ơn bà con cũng như rất nhiều người dân đã chịu vất vả, bất tiện khi thực hiện cách ly hay giãn cách xã hội. Chính nhờ thế chúng ta mới kiểm soát tốt dịch trên toàn đất nước cho đến ngày hôm nay.

Đại diện những người đang cách ly chân thành cảm ơn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng quan tâm, động viên, chăm lo chu đáo cho bà con, tất cả vì sự bình yên của nhân dân.

Được biết, trong khu cách ly có quân nhân Nhà máy Z153, Phó Thủ tướng cho biết chiều 30 Tết (11/2) ông đã đến thăm, chúc Tết một số gia đình chỉ có các cháu nhỏ cùng ông bà tại khu dân cư Nhà máy Z153 (thị trấn Đông Anh, Hà Nội) do bố mẹ đều đang cách ly tập trung. Ông động viên mọi người "dù ở nhà hay ở khu cách ly thì cũng đều góp phần cùng cả nước chiến thắng dịch bệnh".

Một lần nữa, Phó Thủ tướng cảm ơn các y bác sỹ, cán bộ, chiến sỹ quân đội, công an, và các lực lượng chức năng trong hơn 1 năm qua không quản vất vả khó khăn cùng nhau giữ cho đất nước bình yên trước dịch bệnh.

"Không chỉ chúng ta kiểm soát được dịch bệnh mà nhờ sự đoàn kết một lòng, chịu thương, chịu khó, ý thức của mọi người dân, trong những lúc khó khăn, những điều tốt đẹp, giá trị tốt đẹp của dân tộc lại được khơi dậy, lan toả. Từ đó chúng ta có thêm niềm tin không chỉ chiến thắng dịch bệnh, mà có niềm tin vững chắc vào tương lai, đất nước ta nhất định sẽ phát triển, giàu mạnh", Phó Thủ tướng nói và chúc mừng một năm mới với nhiều thành công mới.

"Chúng ta không chỉ chiến thắng dịch bệnh mà nhất định sẽ xây dựng, bảo vệ thành công Tổ quốc Việt Nam thân yêu" – Phó Thủ tướng nói.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước chúc Tết các đơn vị - Ảnh 6.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi làm việc.

Vào tối 11/2 (tức 30 Tết), thăm và làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TPHCM, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình nhận định, tình hình dịch bệnh tại TPHCM có những tình huống khá phức tạp nên cần tập trung cao độ, không được lơ là.

Phát biểu chỉ đạo, Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình đánh giá TPHCM là địa phương luôn đi đầu trong công tác phòng chống dịch, Thành phố đã khẩn trương, kịp thời áp dụng nhiều biện pháp mạnh mẽ quyết liệt, sáng tạo nhiều cách làm phù hợp thực tế.

Phó Thủ tướng biểu dương TPHCM đã bảo vệ an toàn hoạt động của sân bay Tân Sơn Nhất, khống chế kịp thời dịch bệnh lây lan bằng áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 16 ở các khu vực có ca bệnh. Nhờ đó, tình hình dịch bệnh đã cơ bản tạm được kiểm soát.

Đặc biệt, Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình hoan nghênh việc TPHCM đã không tổ chức bắn pháo hoa đêm Giao thừa để tránh tụ tập, triển khai tốt việc phòng chống dịch ở các lễ hội trong dịp Tết, đảm bảo nhân dân đón Tết vui tươi, an toàn.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước chúc Tết các đơn vị - Ảnh 7.

Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình tặng quà Tổ Thường trực đặc biệt phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại TPHCM.

Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình đề nghị cả hệ thống chính trị cần tiếp tục quyết liệt vận động nhân dân tuân thủ thông điệp 5K của Bộ Y tế, bắt buộc đeo khẩu trang, không tụ tập đông người và xử lý nghiêm các vi phạm; đẩy nhanh hơn nữa tiến độ xét nghiệm đặc biệt là toàn bộ công nhân bốc vác tại sân bay để sớm khống chế dịch trên địa bàn TPHCM, tuyệt đối không lơ là.

Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình chỉ đạo: "Phải luôn luôn sẵn sàng chuẩn bị các kịch bản ứng phó các tình huống có thể xảy ra. Tiếp tục áp dụng các biện pháp mạnh mẽ để ngăn chặn có hiệu quả dịch bệnh. Tôi đề nghị UBND TPHCM chỉ đạo các cấp các ngành, tuyệt đối không lơ là, chủ quan trong mọi trường hợp".

Nhằm động viên đội ngũ những người đang trực tiếp "đối chiến" với giặc Covid-19 và chuẩn bị bước sang năm mới Tân Sửu, Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình gửi lời chúc tới lãnh đạo và nhân dân TPHCM sớm giành chiến thắng trong cuộc chiến chống COVID-19 lần này, để đón Tết an vui, hạnh phúc.

P.V (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ