• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2021

Thời sự 15/11/2021 14:12

(Tổ Quốc) - Sáng nay 15/11, các Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại một số địa phương trong cả nước.

* Nhân kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2021), sáng 15/11, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới chung vui cùng bà con đồng bào các dân tộc xã Ba, huyện Đông Giang, trong “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2021.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2021 - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nói chuyện với bà con xã Ba và huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam. Ảnh: TTXVN

Nói chuyện với bà con xã Ba và huyện Đông Giang, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhắc lại nhiều kỷ niệm và tình cảm gắn bó đặc biệt với quê hương Quảng Nam.

Chủ tịch nước cho biết xã Ba nói riêng và nhiều địa phương của Quảng Nam từng là xã nghèo, khó khăn, Chủ tịch nước vui mừng và đánh giá cao xã Ba đã đạt chuẩn nông thôn mới đầu tiên của huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam, tỷ lệ hộ nghèo dưới 5%.

Chia sẻ cảm xúc, tình cảm với nhân dân tỉnh Quảng Nam và xã Ba, huyện Đông Giang, Chủ tịch nước nhấn mạnh đồng bào dân tộc tỉnh Quảng Nam trung dũng, kiên cường, hy sinh mất mát rất lớn trong cách mạng để che chở bộ đội. Chủ tịch nước cảm ơn bà con đã đóng góp cho sự nghiệp cách mạng, tiếp nối lý tưởng của Bác Hồ, của Đảng.

Chủ tịch nước mong muốn xã Ba tiếp tục đẩy mạnh xóa đói giảm nghèo và vươn lên làm giàu, nâng cao hơn nữa hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới, sao cho nhiều nhà có ô tô, xe máy, phấn đấu chỉ còn 1-2% hộ nghèo. Chủ tịch nước lưu ý đến công tác gìn giữ, phát huy khối đại đoàn kết dân tộc, cùng thực hiện công cuộc xây dựng địa phương.

Chủ tịch nước căn dặn chính quyền không được mắc bệnh hình thức, phải tìm nguyên nhân đói nghèo để hỗ trợ nhân dân vượt qua khó khăn, vươn lên làm giàu. Có như vậy mới thể hiện vai trò lãnh đạo của tổ chức Đảng, chính quyền.

Chủ tịch nước mong muốn Đảng bộ, chính quyền nhân dân xã Ba tiếp tục đoàn kết thực hiện tốt an sinh xã hội, chăm sóc gia đình người có công, khó khăn, giảm số hộ nghèo; đa dạng hóa đời sống văn hóa, tinh thần của người dân; xây dựng gia đình, dòng họ hạnh phúc, phát huy truyền thống, giữ gìn phong tục tập quán quý báu và nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc.

* Trong sáng 15/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, thăm Khu Di tích quốc gia đặc biệt Pác Bó và dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại liên khu dân cư Pác Bó, Nặm Lìn, Nà Lẹng, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2021 - Ảnh 2.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc liên khu dân cư Pác Bó, Nặm Lìn, Nà Lẹng, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng - Ảnh: VGP

Dành nhiều thời gian chia sẻ với đồng bào các dân tộc và lãnh đạo địa phương về truyền thống đại đoàn kết trong lịch sử dân tộc, Thủ tướng nhấn mạnh: Đoàn kết là vấn đề có ý nghĩa chiến lược, là một nhân tố cơ bản quyết định thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Đoàn kết là một truyền thống cực kỳ quý báu của dân tộc ta và là bài học lịch sử vô giá trong suốt quá trình đấu tranh giành độc lập dân tộc cũng như thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thủ tướng lưu ý vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, phát huy tinh thần tự lực tự cường, chung tay, chung sức, đồng lòng xây dựng quê hương. Coi trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là người đứng đầu theo các Nghị quyết của Trung ương và kết luận của Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII.

Thủ tướng yêu cầu phải tiếp tục nâng cao hơn nữa đời sống vật chất tinh thần của nhân dân. Ông chia sẻ với bà con, “xây dựng khu dân cư bình yên, hạnh phúc để chúng ta và con cháu chúng ta thụ hưởng”. Nhắc lại quan điểm con người là trung tâm, là chủ thể, là mục tiêu và là động lực của quá trình phát triển, Thủ tướng đề nghị phải cụ thể hóa, hiện thực hóa điều này theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mỗi cấp, mỗi ngành.

Thủ tướng lưu ý, qua báo cáo, liên khu dân cư còn một số hộ nghèo, nhà dột nát. Chúng ta hiện đã có chương trình xóa bỏ nhà ở dột nát, Thủ tướng đề nghị tỉnh Cao Bằng phối hợp với các cơ quan Trung ương giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Thủ tướng mong muốn cấp ủy, chính quyền địa phương và bà con nhân dân nỗ lực khắc phục những hạn chế, vượt qua những khó khăn, phát huy tinh thần đại đoàn kết, vươn lên từ bàn tay khối óc, mảnh đất, khung trời của mình, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, nhân dân ngày càng hạnh phúc ấm no, đây là nguyện vọng tha thiết nhất của Đảng và Nhà nước.

* Sáng 15/11, xã Tân Hợp, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái tổ chức đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân năm 2021. Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng về dự, chung vui cùng nhân dân và cán bộ nơi đây.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2021 - Ảnh 3.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng thăm gian hàng trưng bày các sản phẩm chủ lực của địa phương. Ảnh: VOV

Chung vui cùng Đảng bộ, nhân dân xã Tân Hợp và huyện Văn Yên, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nhấn mạnh: Tinh thần đoàn kết của dân tộc có một sức mạnh và có ý nghĩa rất to lớn. Tinh thần đại đoàn kết là sức mạnh đưa đất nước ta từ một nước nô lệ, bị xâm lược đã trở thành Nhà nước công nông đầu tiên ở vùng Đông Nam Châu Á; vì tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc mà đất nước ta đã đánh thắng 2 đế quốc, thống nhất Tổ quốc; Nhờ có đại đoàn kết toàn dân tộc mà chúng ta đã vượt qua nhiều khó khăn, đưa đất nước vượt qua khủng hoảng, ngày càng phát triển, giàu mạnh, văn minh. Chính vì vậy, chúng ta cần tiếp tục đoàn kết để xây dựng cuộc sống tốt hơn....

Nhân dịp về dự Ngày hội, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đã tặng lẵng hoa tươi thắm đến Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Tân Hợp; tặng quà các hộ gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn.

Lãnh đạo Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái cũng tặng quà cho thôn và hộ gia đình tiêu biểu trong phong trào Đại đoàn kết toàn dân tộc; các hộ gia đình tiêu biểu vươn lên thoát nghèo và hộ nghèo đặc biệt khó khăn trên địa bàn./.
Bảo Trân (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ