• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Lãnh đạo ngân hàng khẳng định không có chuyện thưởng Tết "khủng"

Kinh tế 28/01/2019 10:24

(Tổ Quốc) - Đại diện Vietcombank cho biết ngân hàng thu về mức lợi nhuận cao kỷ lục năm nay nhưng do là doanh nghiệp có phần lớn vốn sở hữu thuộc Nhà nước nên sẽ không có chuyện thưởng "khủng".

Lãnh đạo ngân hàng khẳng định không có chuyện thưởng Tết khủng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (Nguồn: Báo Giao thông)

Ngành ngân hàng là một trong những ngành có mức thưởng Tết khá cao, khi trung bình mỗi nhân viên được thưởng tết bằng 3 đến 4 tháng lương, có những ngân hàng thưởng lên tới 7 tháng lương.

Tuy nhiên, năm nay thông tin về tình hình thưởng Tết Nguyên đán của các ngân hàng khá hiếm. Nhiều ngân hàng đến thời điểm này vẫn chưa chốt được mức thưởng cuối cùng cho nhân viên.

Theo thông tin từ Zing.vn, đến nay, đã có một số ngân hàng chốt và chi thưởng Tết cho nhân viên của mình như VIB, SeABank, MBBank, BacABank… Trong khi PVComBank, Vietcombank, VPBank hay NCB… đã chốt mức thưởng nhưng chưa chi trả, còn lại nhiều cái tên Lienvietpostbank, ACB, BIDV, MSB… vẫn chưa có mức thưởng chính thức.

Trang báo này cũng dẫn nguồn tin từi Ngân hàng VIB cho biết, mức thưởng Tết bình quân cho nhân viên năm nay sẽ là 4 tháng lương. Với những cá nhân xuất sắc, mức thưởng sẽ cao hơn từ 1 đến 2 tháng lương kinh doanh.

Trong khi đó, theo đại diện Vietcombank, dù năm nay ngân hàng thu về mức lợi nhuận cao kỷ lục nhưng do là doanh nghiệp có phần lớn vốn sở hữu thuộc Nhà nước nên sẽ không có chuyện thưởng "khủng". 

Chế độ thưởng của Vietcombank phải tuân theo quy định của Nhà nước, khoảng 1 tháng lương cho mỗi cá nhân.

Ngân hàng ACB chưa có thông báo thưởng chính thức cho nhân viên nhưng tiền thưởng sẽ được chi vào cuối tháng này, cùng với lương tháng 1/2019. 

Dù không chia sẻ con số chính thức, nhưng nguồn tin tại ngân hàng này cho biết mức thưởng năm nay sẽ khá hơn năm trước. Trong năm trước, bình quân mức thưởng của nhân viên ngân hàng này nhận được là 2 tháng lương kinh doanh.

Cách đây vài tuần, ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank) quyết định bổ sung khoản thưởng mới tương đương 1 tháng lương bình quân (theo thời gian làm việc thực tế) khi thỏa mãn hai điều kiện là ngân hàng hoàn thành kế hoạch kinh doanh hàng năm, cán bộ nhân viên có đánh giá xếp loại và dự kiến xếp loại từ B trở lên.

Khoản trên được chi trả sau Tết Dương lịch và hoàn toàn độc lập với khoản thưởng hiệu suất theo kết quả kinh doanh và xếp loại cá nhân. Công đoàn ngân hàng cũng thông báo sẽ trích quỹ công đoàn tặng quà Tết bằng hiện vật (giò chả, bánh chưng và các phần quà khác phù hợp văn hóa địa phương) với tối đa 200.000 đồng/ngườ

Khảo sát số liệu từ báo cáo tài chính quí III/2018 của 20 ngân hàng, chi phí bình quân cho mỗi nhân viên của các nhà băng ở mức 24,2 triệu đồng/người/tháng, tăng khoảng 9,8% so với cùng kì năm trước.

Top ba ngân hàng có chi phí bình quân cho nhân viên cao nhất là Vietcombank, VietinBank, BIDV. Trong đó, Vietcombank đứng đầu khi 9 tháng đầu năm chi tới gần 5.647 tỉ đồng để trả lương, trợ cấp và phụ cấp cho gần 16.800 nhân viên, tương ứng với mức chi 38 triệu đồng/người/tháng.

Hà Giang (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ