• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Lào Cai: Tạm dừng hoạt động đón khách tham quan tại các khu, điểm du lịch

Du lịch 20/03/2020 10:07

(Tổ Quốc) - Tạm dừng hoạt động đón khách tham quan, du lịch tại các khu, điểm du lịch; Chấn chỉnh và xử lý nghiêm mọi hành vi kỳ thị, từ chối phục vụ khách du lịch nước ngoài; Quảng bá hình ảnh qua các sự kiện du lịch là những thông tin du lịch nổi bật tại tỉnh Lào Cai.

Tạm dừng hoạt động đón khách tham quan, du lịch tại các khu, điểm du lịch

UBND tỉnh Lào Cai đã có văn bản về việc tạm dừng đón khách tại các khu, điểm du lịch, di tích và một số hoạt động tập trung đông người trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, để kiểm soát chặt chẽ, triệt để các nguy cơ lây nhiễm Covid-19, đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân dân và khách du lịch, Chủ tích UBND tỉnh yêu cầu tạm dừng hoạt động đón khách tham quan, du lịch tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Lào Cai và tạm dừng hoạt động kinh doanh, đón khách sử dụng dịch vụ tại các cơ sở kinh doanh quán bar, karaoke, vũ trường, xông hơi và massage, các điểm kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử trên địa bàn tỉnh trong thời gian từ 0 giờ ngày 18/3/2020 đến hết 24 giờ ngày 31/3/2020.

Lào Cai: Tạm dừng hoạt động đón khách tham quan tại các khu, điểm du lịch - Ảnh 1.

Ảnh minh họa/Nguồn: Báo Lào Cai

UBND tỉnh giao Sở VHTTDL, Sở Giao thông Vận tải – Xây dựng, Sở Ngoại vụ, Báo Lào Cai, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh, Hiệp hội Du lịch tỉnh, Hiệp hội Du lịch sa Pa và UBND các huyện, thành phố, thị xã tuyên truyền, phổ biến rộng rãi đến nhân dân, du khách và các cơ sở kinh doanh dịch vụ, du lịch, các đơn vị lữ hành biết, nghiêm túc chấp hành chủ trương trên của tỉnh.

Chấn chỉnh và xử lý nghiêm mọi hành vi kỳ thị, từ chối phục vụ khách du lịch nước ngoài

Sở VHTTDL đã ra văn bản về việc triển khai thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, Sở VHTTDL đề nghị UBND các huyện, thành phố, thị xã quán triệt và thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 2052/VPCP–KGVX ngày 17/03/2020 về việc xử lý thông tin báo nêu về việc ứng xử đối với khách du lịch; chấn chỉnh và xử lý nghiêm mọi hành vi kỳ thị, từ chối phục vụ khách du lịch nước ngoài; Chỉ đạo các cơ quan chức năng trên địa bàn quản lý và hướng dẫn thực hiện khai báo y tế, theo dõi lịch trình tham quan đối với khách theo hướng dẫn của Bộ Y tế và của UBND tỉnh; hướng dẫn và kiểm tra các hoạt động kinh doanh của cơ sở lưu trú, nhà hàng đảm bảo quy trình vệ sinh phòng ngừa dịch bệnh và các quy định của pháp luật trong tổ chức hoạt động kinh doanh dịch vụ. Yêu cầu tránh tụ tập đông người nhằm hạn chế khả năng phát tán, lây lan dịch bệnh.

Hiệp hội du lịch Lào Cai, Sa Pa, Bắc Hà thông báo đến toàn thể hội viên nghiêm túc thực hiện theo văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Lào Cai về việc tạm dừng hoạt động đón khách tham quan, du lịch tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Lào Cai và tạm dừng hoạt động kinh doanh, đón khách sử dụng dịch vụ tại các cơ sở kinh doanh quán bar, karaoke, vũ trường, xông hơi và massage, các điểm kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử trên địa bàn tỉnh Lào Cai từ 0h ngày 18/03/2020 đến hết 24h ngày 31/03/2020.

Đối với các đơn vị lưu trú, kinh doanh dịch vụ du lịch, nghiêm túc triển khai thực hiện các Văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh về việc tạm dừng hoạt động đón khách tham quan, du lịch tại các khu, điểm du lịch; tăng cường kiểm soát khách du lịch quốc tế đề phòng lây nhiễm dịch bệnh thông qua việc đăng ký, khai báo lưu trú, khai báo y tế và thực hiện khai phiếu theo dõi lịch trình đối với khách; thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại cơ sở; đảm bảo an toàn cho toàn bộ người lao động và khách du lịch. Thực hiện ứng xử văn minh, không phân biệt đối xử hoặc có hành vi kỳ thị đối với khách du lịch quốc tế, đặc biệt là người nước ngoài hiện đang sinh sống và làm việc tại tỉnh Lào Cai.

Các doanh nghiệp lữ hành trong giai đoạn vắng khách thực hiện rà soát nguồn nhân lực tại đơn vị; tiến hành tập huấn nâng cao nhận thức cho hướng dẫn viên du lịch về những kiến thức lịch sử, văn hóa Lào Cai;…

Quảng bá hình ảnh của tỉnh qua các sự kiện du lịch

Nhằm nâng cao chất lượng hoạt động thông tin đối ngoại, thúc đẩy quảng bá hình ảnh về vùng đất, con người, lịch sử, văn hóa và các thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lào Cai, nâng cao vị thế và uy tín của địa phương đối với bạn bè trong nước và quốc tế, tỉnh sẽ triển khai nhiều nội dung trong lĩnh vực thông tin đối ngoại, trong đó có công tác xúc tiến, quảng bá hình ảnh của tỉnh qua các sự kiện du lịch.

Cụ thể, tỉnh sẽ thực hiện các nội dung về truyền thông, quảng bá du lịch tỉnh Lào Cai theo kế hoạch về truyền thông quảng bá du lịch tỉnh Lào Cai giai đoạn 2018-2020; tổ chức các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch tỉnh Lào Cai ở các thị trường trọng điểm và các sự kiện ngoại giao của tỉnh; xây dựng các sản phẩm du lịch kết nối tỉnh Lào Cai với các điểm du lịch của các nước Trung Quốc, Lào, Thái Lan; quảng bá, xúc tiến du lịch thông qua phần mềm du lịch thông minh.

Triển khai Quyết định số 44/QĐ-TTg ngày 09/01/2019 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án tăng cường hoạt động truyền thông về du lịch. Tham gia các cuộc triển lãm và hội chợ thương mại, du lịch với các nước trong khu vực nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm, tiềm năng, thế mạnh du lịch và thương hiệu của các doanh nghiệp tỉnh Lào Cai, thu hút đầu tư du lịch của tỉnh.

Hằng Đinh (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ