• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Lễ hội Du lịch Hà Nội 2023 sẽ được tổ chức trong 4 ngày từ 23 – 26/03

Du lịch 19/03/2023 15:11

(Tổ Quốc) - Chính thức khai mạc vào tối 24/03 tại khu vực vườn hoa đền Bà Kiệu (quận Hoàn Kiếm), Lễ hội Du lịch Hà Nội 2023 sẽ bao gồm nhiều hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch Thủ đô. Năm nay với chủ đề “Kết nối di sản phát triển du lịch”, Lễ hội được tổ chức trong 4 ngày từ 23 – 26/03 hứa hẹn sẽ là những trải nghiệm ấn tượng và độc đáo cho khách du lịch.

Lễ hội du lịch Hà Nội năm 2023 được khởi động với nhiều điểm mới, ấn tượng quảng bá điểm đến du lịch, giới thiệu nhiều điểm đến du lịch hấp dẫn tại Hà Nội như Hoàng thành Thăng Long, khu Phố cổ, khu vực Ba Vì, Sóc Sơn, Đường Lâm-Sơn Tây và nhiều địa điểm hấp dẫn khác. Theo đó, du khách có cơ hội khám phá các danh lam thắng cảnh, những điểm đến du lịch hấp dẫn. Đặc biệt tại Lễ hội có tour trải nghiệm thực tế kết nối di sản Hoàng Thành Thăng Long – Chùa Vĩnh Nghiêm – Tây Yên Tử và trải nghiệm du lịch Thành Cổ Loa …mang lại sự mới lạ cho du khách. Tại đây, thành phố Hà Nội huy động và động viên các doanh nghiệp đưa ra các sản phẩm kích cầu du lịch khuyến mại để du khách có cơ hội được sử dụng dịch vụ tốt với giá hấp dẫn nhất. Đặc biệt, các doanh nghiệp sẽ công bố một số sản phẩm du lịch mới là những tour độc lạ mang lại trải nghiệm mới được xây dựng trên cơ sở những điểm di tích lịch sử văn hóa của Hà Nội và các địa phương.

Lễ hội Du lịch Hà Nội 2023 còn bao gồm nhiều hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch như hội nghị về phát triển sản phẩm du lịch và kinh nghiệm phát triển thị trường (ngày 23/3); famtrip "Hành trình di sản" khảo sát tuyến điểm ở Hà Nội (ngày 24/3); diễu hành xích lô du lịch tái hiện nghi lễ cưới hỏi truyền thống của người Hà Nội (ngày 25/3)...

Lễ hội Du lịch Hà Nội 2023 sẽ được tổ chức trong 4 ngày từ 23 – 26/03 - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Mai Anh – Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Hà Nội giới thiệu về chương trình Lễ hội Du lịch Hà Nội 2023.

Với quy mô 150 gian hàng có sự tham gia của 14 tỉnh, thành phố trên cả nước, gần 100 doanh nghiệp, 12 quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt, tỉnh Thanh Hóa tổ chức sự kiện Tuần Văn hóa Du lịch Thanh Hóa với 17 gian hàng giới thiệu du lịch và sản phẩm OCOP, ẩm thực tại Lễ hội. Đáng chú ý, lễ hội giới thiệu không gian quầy bia mậu dịch, đưa người tham dự trải nghiệm bia hơi Hà Nội thời bao cấp, bên chiếc cốc thủy tinh đầy bọt khí chứa đựng dòng nước vàng sóng sánh tươi ngon. Tuy nhiên Ban Tổ chức cũng không quên nhắc nhở du khách về văn hóa uống bia có trách nhiệm.

Lễ hội du lịch Hà Nội 2023 là dịp đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, tôn vinh và kết nối các di sản, phát triển các sản phẩm du lịch hướng tới du khách, thông qua đó thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến với thủ đô Hà Nội và các địa phương liên kết; Là nơi quy tụ những giá trị độc đáo, đặc sắc của làng nghề, ẩm thực Hà Nội và các địa phương. Sự kiện là dịp giới thiệu những tour du lịch hấp dẫn được các doanh nghiệp du lịch, hàng không hàng đầu khuyến mại, kích cầu du lịch tới các điểm đến của Hà Nội, các tỉnh thành trong và ngoài nước.

Cùng với nhiều hoạt động trải nghiệm tour du lịch văn hóa, các hoạt động trình diễn quy mô; Ban Tổ chức hy vọng người dân Thủ đô và du khách tham dự Lễ hội sẽ có những trải nghiệm thú vị, ý nghĩa với chương trình Lễ hội du lịch Hà Nội năm 2023.

Ngọc Trang

NỔI BẬT TRANG CHỦ