• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Lễ hội Giao lưu văn hóa Việt - Nhật năm 2019: Thắm tình hữu nghị

Văn hoá 26/07/2019 17:01

(Tổ Quốc) - Từ ngày 26/7 đến 28/7/2019, tại khu vực Công viên Cầu Rồng (đường Trần Hưng Đạo, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng) diễn ra Lễ hội Giao lưu Văn hóa Việt – Nhật năm 2019.

1

Ảnh: Báo Giáo dục và Thời đại

Lễ hội do UBND thành phố Đà Nẵng chỉ đạo và được đồng tổ chức bởi Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Lễ hội góp phần mang nét văn hóa nghệ thuật Nhật Bản đến đông đảo người dân Việt Nam cũng như mở ra những cơ hội hợp tác giữa Đà Nẵng và các địa phương Nhật Bản trên nhiều lĩnh vực.

Hoạt động tại khu vực lễ hội bao gồm 60 gian hàng đến từ các tổ chức và đơn vị trong nước và ngoài nước, bao gồm các lĩnh vực: giới thiệu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản; ẩm thực với các món ăn truyền thống hai nước; thông tin giáo dục, du học, du lịch và thương mại.

Chương trình nghệ thuật sẽ giới thiệu các nét văn hóa, nghệ thuật đặc sắc của hai nước Việt Nam và Nhật Bản như nghệ thuật thư pháp, cắm hoa ikebana, trà đạo, làm bánh, múa truyền thống và đương đại, hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả những màn biểu diễn hấp dẫn và mang đậm nét văn hóa của hai dân tộc Việt Nam – Nhật Bản.

Ngoài ra, lễ hội còn có những hoạt động đồng hành hấp dẫn như: Hội thảo xúc tiến hợp tác nguồn lao động giữa thành phố Đà Nẵng và chính quyền các địa phương Nhật Bản; Hội thảo và Hội đàm thương nghiệp du lịch Nhật Bản tại Đà Nẵng năm 2019; Chương trình Ngày hội giao lưu bóng đá giữa thanh thiếu niên Đà Nẵng với CLB Kawsaki Frontales, Nhật Bản; Chung kết Cuộc thi Hùng biện tiếng Nhật; Ngày hội thông tin du học tỉnh Nagasaki; Chung kết Cuộc thi hóa trang nhân vật hoạt hình cosplay.

Lễ hội Giao lưu văn hóa Việt - Nhật là hoạt động thường niên do UBND TP. Đà Nẵng tổ chức. Thông qua chuỗi hoạt động, lễ hội góp phần mang nét văn hoá nghệ thuật Nhật Bản đến đông đảo người dân Việt Nam cũng như mở ra những cơ hội hợp tác giữa Đà Nẵng và các địa phương Nhật Bản trên nhiều lĩnh vực.

Lan Anh (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ