• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Lễ hội Hoa hồng 2019: Chiêm ngưỡng hơn 500 loài quý hiếm đến từ nhiều quốc gia

Du lịch 18/01/2019 16:03

(Tổ Quốc) - Lễ hội Hoa hồng 2019 được tổ chức tại Đại Lải, Vĩnh Phúc từ ngày 21-1 đến 20-2-2019.

Đây là hoạt động thường niên được tổ chức và luôn là điểm đến hứa hẹn mang lại nhiều điều thú vị trong dịp Tết Nguyên Đán 2019. Khi tới nơi đây, du khách được thỏa sức đắm mình trong không gian thiên nhiên tươi mới, mát lành của rừng thông, hồ nước, của vườn hồng ngào ngạt sắc hương.

Lễ hội Hoa hồng 2019: Chiêm ngưỡng hơn 500 loài quý hiếm đến từ nhiều quốc gia - Ảnh 1.

Ảnh minh họa/ Minh Khánh

Đến với lễ hội, du khách sẽ được chiêm ngưỡng hơn 500 loài hoa hồng quý hiếm đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, những khóm hoa dọc theo những lối đi, uốn lượn thành vòm tại cổng chào, ngập tràn trong những khu vườn, neo đậu hững hờ bên bờ tường, cửa sổ… Những cây hoa hồng được trồng và chăm sóc kỹ lưỡng, cẩn thận, để mỗi năm một lần, vào độ hoa nở đẹp, rực rỡ nhất, như một món quà dành tặng cho những tín đồ yêu hoa với trị giá đầu tư lên đến 500 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, những người yêu cây có thể đến để chia sẻ và lắng nghe tư vấn về cách trồng và chăm sóc hoa, đồng thời cũng dễ dàng tìm mua những giống hoa hồng, cây cảnh đẹp, độc, lạ. Được biết, để có thể duy trì và phát triển vương quốc hồng quý hiếm, tại Vĩnh Phúc đã có Trung tâm nghiên cứu và phát triển hoa hồng, cũng như đầu tư 5ha vườn ươm sử dụng nhà kính công nghệ tiên tiến. Đây là nơi nghiên cứu và bảo tồn các giống hồng nổi tiếng khó tính trên thế giới, các giống hồng cổ tại Việt Nam như hồng Hải Phòng, hồng Sapa, Vân Khôi, Bạch xếp, hồng phấn, hồng nhung cổ Sơn La…

Do được tổ chức trùng vào dịp Tết truyền thống và Lễ tình nhân Valentine, Lễ hội Hoa hồng 2019 sẽ có thêm nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, khám phá dành cho du khách đến tham quan.

Thủy Bích (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ