• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Lễ hội Hoa xuân Sa Đéc chào đón năm mới 2020

Du lịch 29/11/2019 07:19

(Tổ Quốc) - Lễ hội Hoa xuân Sa Đéc năm 2020 dự kiến sẽ được khai mạc vào lúc 19 giờ ngày 14/01/2020, nhằm ngày 20 tháng Chạp năm Kỷ Hợi, tại công viên Sa Đéc.

Mới đây, UBND TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp đã có buổi làm việc với các ngành, đơn vị có liên quan thống nhất kế hoạch tổ chức Lễ hội Hoa xuân năm 2020.

Lễ hội Hoa xuân Sa Đéc chào đón năm mới 2020 - Ảnh 1.

Du khách tham quan làng hoa Sa Đéc - Ảnh minh họa - Nguồn: http://tintucmientay.com.vn/

Theo kế hoạch, Lễ hội sẽ diễn ra với các nội dung chính: hội chợ triển lãm nhịp cầu xúc tiến thương mại khởi nghiệp và đầu tư; trưng bày và triển lãm sinh vật cảnh; Liên hoan dân vũ thanh thiếu nhi; hội thi "Duyên dáng áo bà ba"; hội thi Ẩm thực từ các loại hoa; hội thi chọi gà nghệ thuật; biểu diễn nghệ thuật đường phố; biểu diễn làm bánh dân gian ba miền, bánh quốc tế; trải nghiệm làm bánh dân gian; trưng bày và giới thiệu quy trình sản xuất bột gạo; hủ tiếu Sa Đéc; khu trưng bày và đọc sách miễn phí dành cho thiếu nhi… cùng nhiều hoạt động khác. Địa điểm tổ chức các hoạt động nói trên là tại Công viên Sa Đéc; khu trung tâm Thương mại – Tài chính thành phố và phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Để chuẩn bị chu đáo cho các sự kiện, lãnh đạo UBND thành phố chỉ đạo các ngành tập trung trang trí tạo điểm nhấn cho du khách đến tham quan, đồng thời có kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội.

Lễ hội hoa xuân Sa Đéc là hoạt động thường niên được tổ chức xuyên suốt từ năm 2013 cho đến nay, mỗi năm lễ hội này thu hút hàng trăm ngàn lượt khách tham quan trong và ngoài nước.

Bên cạnh việc cung cấp những loại hoa cho thị trường tiêu dùng thì các nhà vườn tại làng hoa Sa Đéc cũng là một trong những điểm tham quan hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước. Để phục vụ tốt hơn cho khách tham quan, hiện tại làng hoa Sa Đéc đã triển khai các dịch vụ phục vụ du khách như dịch vụ tham quan làng hoa bằng xe đạp, điểm dừng chân phục vụ chụp ảnh, mua quà lưu niệm. Ngoài ra, các câu lạc bộ hướng dẫn viên cũng đã chuẩn bị sẵn sàng lực lượng để hướng dẫn khi khách tham quan có nhu cầu...

Thủy Bích (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ