• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Lễ hội Mùa trái chín năm 2024

Du lịch 30/05/2024 15:04

(Tổ Quôc) - Lễ hội Mùa trái chín năm 2024 diễn ra từ ngày 15/6 đến ngày 22/6/2024 (tức từ mùng 10/5 đến mùng 17/5 Âm lịch) tại phường Hưng Định, TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương hứa hẹn sẽ mang lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân và du khách.

Lễ hội Mùa Trái chín năm 2024 - Ảnh 1.

Đặc sản Gỏi gà măng cụt Bình Dương, món ăn được Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam vinh danh trong Top 121 món ẩm thực tiêu biểu Việt Nam.

Lễ hội Mùa Trái chín năm 2024 - Ảnh 2.

Lễ hội Mùa trái chín tại Bình Dương đã trở thành lễ hội truyền thống, sự kiện quen thuộc của người dân trong khu vực hàng chục năm qua.

Lễ hội Mùa trái chín năm 2024 dự kiến thu hút khoảng 100 gian hàng với nhiều hoạt động phong phú như: Hội chợ Trái cây và Liên hoan Ẩm thực – Du lịch với chủ đề "Ngọt ngào phương Nam"; trưng bày trái cây tạo hình nghệ thuật; bày bán trái cây đặc sản và các sản phẩm chế biến từ trái cây; trưng bày cây giống, sản phẩm gốm sứ, sơn mài và bày bán các món ăn, thức uống đặc trưng của Bình Dương, cũng như các tỉnh thành khu vực miền Đông và Tây Nam Bộ.

Lễ hội Mùa Trái chín năm 2024 - Ảnh 3.

Nghệ thuật tạo hình đặc sắc từ trái cây, hoa quả miệt vườn của các nghệ nhân Bình Dương.

Bên cạnh đó, trong chuỗi hoạt động của lễ hội còn có chương trình Hội thi "Duyên dáng Bình Dương" nhằm bình chọn phụ nữ đẹp, duyên dáng, tài năng đại diện nét đẹp văn hóa người Bình Dương; Giải việt dã "Cung đường Mùa trái chín"; Hội thi Ảnh đẹp chủ đề: "Sắc màu quê hương"; Triển lãm ảnh đẹp, thông tin Du lịch Bình Dương; Liên hoan Đờn ca Tài tử Nam bộ và Chương trình biểu diễn văn nghệ hàng đêm...

Lễ hội Mùa Trái chín năm 2024 - Ảnh 4.

Giải việt dã "Cung đường Mùa trái chín", sự kiện thu hút hàng ngàn người đam mê chạy bộ đăng ký tham gia.

Được biết, Lễ hội Mùa trái chín (hay Lễ hội Lái Thiêu mùa trái chín) đã trở thành một "thương hiệu" truyền thống của Bình Dương nhiều năm qua, sự kiện mang đậm nét văn hóa đồng quê miệt vườn, là sân chơi quen thuộc để các nhà vườn có cơ hội giao lưu, học hỏi, trau dồi kinh nghiệm.

Ngoài ra, Lễ hội còn là cơ hội quảng bá thương hiệu trái cây Lái Thiêu, TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương, giúp các địa phương trong vùng Đông, Tây Nam Bộ mở rộng thị trường, giao lưu xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của Bình Dương nói riêng và các tỉnh, thành phía Nam nói chung.

Thanh Thảo

NỔI BẬT TRANG CHỦ