• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Lễ hội Thành Tuyên sẽ trở thành thương hiệu du lịch của tỉnh Tuyên Quang

07/09/2018 20:22

(Tổ Quốc) – Đó là khẳng định của ông Nguyễn Hải Anh - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang

(Tổ Quốc) – Đó là khẳng định của ông Nguyễn Hải Anh - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang tại họp báo giới thiệu Liên hoan trình diễn di sản văn hóa phi vật thể quốc gia lần thứ nhất và Lễ hội Thành Tuyên năm 2018 chiều 7/9, tại Hà Nội.

Trên cơ sở đề xuất của tỉnh Tuyên Quang, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thống nhất tổ chức Liên hoan trình diễn di sản văn hóa phi vật thể quốc gia lần thứ I tại Tuyên Quang. Liên hoan nhằm tôn vinh và phát huy kho tàng di sản phi vật thể quốc gia của các địa phương trong cả nước, góp phần tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Trung ương (Khóa XI) về “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”.

Toàn cảnh họp báo giới thiệu Liên hoan trình diễn di sản văn hóa phi vật thể quốc gia lần thứ nhất và Lễ hội Thành Tuyên năm 2018. Ảnh: Gia Linh

Theo Ban tổ chức, các đoàn nghệ thuật sẽ tham gia trình diễn các di sản gồm: Cồng chiêng Tây Nguyên, Dân ca Quan họ, Đờn ca tài tử, Dân ca Ví Giặm, Khèn Mông, Chầu văn, Xòe Thái, trò diễn Xuân Phả, Hát Bài Chòi, Hát Then của dân tộc Tày, Nhảy lửa của dân tộc Pà Thẻn, nghi lễ tín ngưỡng thờ Mẫu.

Diễn ra từ 20 – 23/9/2018, các hoạt động của Liên hoan được lồng ghép với các hoạt động đặc sắc của Lễ hội Thành Tuyên – lễ hội Trung thu hết sức độc đáo và riêng có của tỉnh Tuyên Quang. Lễ khai mạc Liên hoan được kết hợp với Lễ khai mạc Lễ hội Thành Tuyên 2018 với chủ đề “Tinh hoa hội tụ”.

Lễ hội Thành Tuyên là điểm đến đặc sắc của Tuyên Quang. Nguồn: Báo Tuyên Quang

Lễ hội Thành Tuyên 2018 sẽ được tổ chức với nhiều hoạt động đa dạng và đặc sắc như: Đêm hội Thành Tuyên; Trưng bày, giới thiệu ẩm thực, sản phẩm du lịch Tuyên Quang; Chương trình biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp và trình diễn một số loại hình di sản phục vụ nhân dân; Lễ hội bia Hà Nội; Trưng bày, giới thiệu các sản vật đặc sắc của các địa phương trong tỉnh; cùng các hoạt động hưởng ứng của các huyện trong tỉnh.

Ông Nguyễn Hải Anh - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang cho biết: “Tỉnh Tuyên Quang xác định du lịch là một trong những thế mạnh của tỉnh trên cơ sở khai thác những tiềm năng sẵn có như thiên nhiên, con người, văn hóa, lịch sử, lễ hội...  Trong đó, lễ hội Thành Tuyên là một trong những sản phẩm chủ lực của tỉnh. Tuyên Quang đặt mục tiêu đến năm 2020 Lễ hội Thành Tuyên sẽ trở thành thương hiệu du lịch của tỉnh và có tầm ảnh hưởng cấp quốc gia và quốc tế. Du khách nhớ đến Tuyên Quang là nhớ đến Lễ hội Thành Tuyên.” 

Được biết, hiện nay, tỉnh Tuyên Quang đã kết nối với một số địa phương của Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan để tăng cường quảng bá cho lễ hội Thành Tuyên và du lịch Tuyên Quang./.

 

Gia Linh

NỔI BẬT TRANG CHỦ