• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc 2024 được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV

Thời sự 07/03/2024 14:16

(Tổ Quốc) - Sáng 7/3, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với UBND TP.HCM tổ chức họp báo thông tin về Hội Báo toàn quốc năm 2024, đây là lần đầu tiên Hội Báo được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh với quy mô lớn nhất cùng nhiều điểm mới.

Phát biểu tại Họp báo, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi cho biết, Hội Báo toàn quốc năm 2024 diễn ra từ ngày 15-17/3 tại TP.HCM, quy tụ đông đảo các cơ quan báo chí cả nước tham dự. Hội Báo toàn quốc 2024 mang đậm tinh thần tiên phong, đổi mới của báo chí Việt Nam.

Kể từ năm 2016, Hội Báo Xuân 5 năm tổ chức một lần được đổi tên thành Hội Báo toàn quốc và được tổ chức thường niên, trở thành nét đẹp văn hóa của giới báo chí mỗi độ Tết đến, Xuân về. Đây là dịp tôn vinh những thành tựu to lớn của báo chí Việt Nam, quảng bá những sản phẩm báo chí hấp dẫn, gắn liền với hoạt động lao động, sáng tạo miệt mài của các nhà báo.

Đồng thời, Hội Báo là dịp tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa người làm báo với công chúng, khích lệ giới báo chí thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của nhân dân, góp phần nâng cao vai trò, vị thế và uy tín của báo chí trong đời sống xã hội.

Hội Báo toàn quốc 2024 lần đầu được tổ chức tại TP.HCM với quy mô lớn nhất từ trước tới nay - Ảnh 1.

Hội Báo toàn quốc diễn ra từ ngày 15-17/3/2024 tại TP.HCM

Năm nay Hội Báo có chủ đề “Báo chí Việt Nam- Tiên phong, Đổi mới vì Sự nghiệp cách mạng của Đảng và Nhân dân” sẽ là một điểm nhấn về tính chuyên nghiệp, hiện đại của báo chí, thể hiện rõ chất lượng, quy mô của các hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ, hoạt động triển lãm, trưng bày… cùng các chương trình văn hóa, nghệ thuật đặc sắc trong suốt thời gian diễn ra Hội Báo.

Hội Báo toàn quốc có tổng 185 gian hàng gồm, 1 khu trưng bày về lịch sử báo chí Việt Nam, 8 gian trưng bày đặc biệt của Báo Nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Khối báo chí Quân đội, Khối báo chí Công an, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Văn phòng Quốc hội, 112 gian trưng bày báo chí đặc sắc của các báo, tạp chí từ phổ biến đến chuyên ngành, bao trùm các mặt đời sống kinh tế- chính trị- văn hóa- xã hội- quốc phòng- an ninh- đối ngoại.

Năm nay, Hội Báo lần đầu tiên tổ chức Diễn đàn báo chí toàn quốc với các hoạt động nghiệp vụ quy mô, tầm vóc, với sự tham dự của hơn 60 diễn giả là các nhà báo giàu kinh nghiệm, lãnh đạo cơ quan báo chí hàng đầu Việt Nam, các chuyên gia truyền thông quốc tế uy tín.

Diễn đàn báo chí toàn quốc sẽ là sinh hoạt nghiệp vụ chất lượng cao với các phiên thảo luận về các chủ đề nóng được báo giới quan tâm như: Nâng cao tính Đảng, tính định hướng trong hoạt động báo chí; Xây dựng môi trường văn hóa báo chí; Báo chí dữ liệu và chiến lược nội dung vượt trội; Đầu tư, ứng dụng công nghệ hiệu quả tại các tòa soạn…

Bên cạnh các hoạt động trưng bày báo chí, thảo luận nghiệp vụ, Hội Báo còn mang đến cho công chúng những chương trình văn hóa nghệ thuật đặc sắc, trao các giải thưởng báo chí, giải bóng đá Cúp Nhà báo và Công luận và các gian hàng sản phẩm OCOP đến từ 50 tỉnh/ thành phố trực thuộc Trung ương…

Hội Báo toàn quốc 2024 khai mạc vào lúc 8g Thứ Sáu, ngày 15/3/2024 tại tuyến đường Lê Lợi, Quận 1, TP.HCM và được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Tiếng nói Nhân dân Thành phố. Diễn đàn báo chí toàn quốc diễn ra trong 2 ngày 15-16/3 tại Khách sạn Rex, Quận 1, TP.HCM.

Hội Báo toàn quốc tổ chức trên không gian mở, mở cửa từ 8g sáng tới tối mỗi ngày và không thu phí người dân khi tiếp cận các sự kiện, hoạt động tại Hội Báo…

Vân Khánh

NỔI BẬT TRANG CHỦ