• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Lễ phát động cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020 tại Hà Nội

Văn hoá 15/06/2020 23:03

(Tổ Quốc) - Lễ phát động cuộc thi "Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020" vừa được tổ chức tại thư viện Tạ Quang Bửu, trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã thu hút đông đảo sinh viên tham gia.

Lễ phát động cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020 tại Hà Nội - Ảnh 1.

Bà Vũ Dương Thúy Ngà – Vụ trưởng Vụ Thư viện phát biểu tại buổi lễ.

Tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hóa là một trong những hoạt động được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (BVHTTDL) thực hiện trong năm 2020. Năm nay, cuộc thi được tổ chức mở rộng hơn so với năm 2019. Đối tượng tham dự cuộc thi gồm: Học sinh từ lớp 1 đến lớp 12, sinh viên đang theo học tại các trường đại học/học viện và các loại hình giáo dục khác.

Cuộc thi sẽ diễn ra qua 02 vòng: Vòng sơ khảo tổ chức tại các tỉnh/thành, một số bộ ngành, đơn vị đồng hành với Bộ VHTTDL và một số trường đại học/học viện từ tháng 2/2020 đến tháng 7/2020. Vòng chung kết: Tổ chức tại Hà Nội vào tháng 9/2020.

Để tiếp tục nuôi dưỡng tình yêu với sách của sinh viên và mong muốn lan tỏa ánh sáng tri thức, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã tiếp tục phát động cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc 2020. Cuộc thi năm nay tiếp nối từ sự thành công của năm ngoái khi nhà trường có 01 giải Nhì, 05 giải Khuyến khích tại vòng Chung khảo toàn quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Vũ Dương Thúy Ngà – Vụ trưởng Vụ Thư viện khẳng định: Việc đọc sách và ham đọc sách là truyền thống của người Việt Nam. Bà Ngà mong muốn sinh viên tích cực tham gia cuộc thi, nhìn lại sách đã có tác dụng như thế nào đối với chính mình, sách làm thay đổi cuộc sống của con người ra sao.

Bà Ngà cũng bày tỏ niềm vui trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, Thư viện Tạ Quang Bửi đã nỗ lực hết mình trong việc phát triển văn hóa đọc. Thư viện đã có nhiều hoạt động sáng tạo, phục vụ online để sinh viên có thể tiếp cận với sách. Đồng thời, cảm kích khi GS.TS Đinh Văn Phong – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa đã kêu gọi sinh viên trường trong quá trình học tập, nghiên cứu không ngừng quan tâm đến văn hóa đọc. Những việc làm này đã âm thầm nuôi dưỡng văn hóa đọc cho sinh viên, góp phần nâng cao dân trí và xây dựng xã hội học tập suốt đời tại Việt Nam, bà Ngà khẳng định.

Lễ phát động cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020 tại Hà Nội - Ảnh 2.

Ban tổ chức tặng quà cho các sinh viên tích cực tới thư viện học tập, nghiên cứu.

Tại lễ phát động cuộc thi, GS.TS Đinh Văn Phong - Phó hiệu trưởng trường Đại học Bách Khoa Hà Nội nhấn mạnh: Ngoài việc cung cấp thông tin, tri thức, sách còn tạo ra nét đẹp về tâm hồn và nhân cách con người. Vì vậy, duy trì văn hóa đọc, ngôn ngữ là hết sức quan trọng đối với xã hội. GS.TS Đinh Văn Phong mong muốn các sinh viên của Nhà trường sẽ nhiệt tình hưởng ứng và tham gia cuộc thi để phát triển văn hóa đọc.

Được biết, ngay khi có thông tin về Đại sứ Văn hóa đọc 2020, nhiều em sinh viên của trường đã gửi những bài thi chất lượng về thư viện Tạ Quang Bửu. Tại Lễ phát động, 05 em sinh viên nộp bài thi sớm nhất đã được Ban tổ chức vinh danh.

Lan Phạm

NỔI BẬT TRANG CHỦ