• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Lên Ba Vì để gặp Tổng Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong- un

Du lịch 27/02/2019 07:19

(Tổ Quốc) – Là người dân chúng tôi thấy tự hào và thêm quan tâm tới sự kiện này. Tôi hy vọng cuộc họp song phương được tổ chức tại Việt Nam sẽ thành công tốt đẹp và góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Có lẽ ai là người Việt Nam thì cũng đều tự hào khi chúng ta được chọn là nước chủ nhà để tổ chức sự kiện này.

Lên Ba Vì để gặp Tổng Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong- un - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại hội nghị thượng đỉnh ở Singapore ngày 12/6/2018. Ảnh: AFP/TTXVN

Cả hai nhà lãnh đạo là Tổng Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong- un đều đã đến Việt Nam trong ngày 26/2 để chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai tại Hà Nội. Đến Hà Nội dịp này, du khách sẽ có may mắn được gặp cả Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong- un, đặc biệt hơn còn được chụp ảnh chung với hai nhà lãnh đạo này. Có một nơi như thế tại Ba Vì, Hà Nội.

Những ngày qua, trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều sẽ diễn ra tại Hà Nội, người dân Thủ đô và du khách đang rất thích thú với 2 bức tượng Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ở khu du lịch sinh thái tại Ba Vì, Hà Nội.

Lên Ba Vì để gặp Tổng Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong- un - Ảnh 2.

Những ngày qua, du khách đến khu du lịch sinh thái Paragon Hill Resort, Thôn Muồng Cháu, xã Vân Hòa, huyện Ba Vì, Hà Nội đều rất bất ngờ và thú vị khi thấy hai bức tượng điêu khắc nhà lãnh đạo Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngay tại vị trí trung tâm của khu du lịch.

Sự kiện thượng đỉnh Mỹ - Triều những ngày qua liên tục được báo chí trong nước đưa tin, vì thế người dân cũng đã không còn xa lạ với sự kiện này nữa, thậm chí nhiều người còn tỏ ra rất quan tâm và nắm chắc về vấn đề này.

Lên Ba Vì để gặp Tổng Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong- un - Ảnh 3.

Ông Ngô Thành Lâm , Thanh Xuân, Hà Nội, một vị khách du lịch tại đây chia sẻ: Chúng tôi là những người lính rất yêu chuộng hòa bình và đã từng chiến đấu để có được như hòa bình như ngày hôm nay. Trong những ngày tới ông Trum và ông Kim đến Việt Nam bàn về vấn đề hòa bình, đây là niềm vui lý tưởng không chỉ cho những người lính, những người Việt Nam mà cho nhân dân thế giới yêu chuộng hòa bình. Tôi tin chắc là sự kiện sẽ thành công tốt đẹp bởi Việt Nam của chúng ta cũng từng đã trải qua chiến tranh, thù hận với Mỹ nhưng giờ đã là những đối tác chiến lược của nhau. Sự kiện này cũng đánh dấu thêm vào bảng thành tích của Việt Nam trên trường quốc tế.

Bà Trần Thị Huệ - Thị xã Sơn Tây, Hà Nội vừa chụp ảnh xong với 2 bức tượng điêu khắc của hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều vui vẻ nói: Là người dân chúng tôi thấy tự hào và thêm quan tâm tới sự kiện này, tôi hy vọng cuộc họp song phương được tổ chức tại Việt Nam không chỉ là vinh dự mà còn nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Có lẽ ai là người Việt Nam thì cũng đều tự hào khi chúng ta được chọn là nước chủ nhà để tổ chức sự kiện này.

Về 2 bước tượng của hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều, họa sỹ Đoàn Khuất Cảnh cho biết, hai bức tượng này được tạo hình và thực hiện từ cuối năm 2017, hoàn thành vào giữa năm 2018. Các họa sỹ và nhà điêu khắc đã làm lại nhiều lần, tỉ mỉ từ đường nét hình thể đến khuôn mặt, chiều cao của 2 nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên.

"cái khó nhất là thổi hồn vào, 2 vị nguyên thủ quốc gia làm sao lột tả được khuôn mặt, phong cách thần thái lãnh đạo, khác người bình thường ở tầm nhìn rất rộng lớn, mình lột tả được cái đấy", họa sỹ Đoàn Khuất Cảnh nói.

Cùng với việc có những bức ảnh chụp cùng bức tượng hai nhà lãnh đạo, nhà hàng tại khu du lịch này còn chuẩn bị những món ăn, đồ uống đặc trưng của Mỹ và Triều Tiên để phục vụ du khách tham quan.

Lên Ba Vì để gặp Tổng Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong- un - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Tiến Sơn – TGĐ Khu du lịch Paragon Hill Resort, Thôn Muồng Cháu, xã Vân Hòa, huyện Ba Vì, Hà Nội, đơn vị sở hữu hai bức tượng độc đáo này cho biết: Bức tượng của hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên được chúng tôi đưa vào vị trí trang trọng nhằm tôn vinh cuộc gặp thượng đỉnh này. Bên cạnh đó chúng tôi còn chuẩn bị thêm một số món ăn đặc trưng của đất nước Mỹ và Triều Tiên. Một vài món đặc trưng và đồ uống pha theo sắc thái của 2 lá quốc kỳ để du khách thưởng thức.

81f8e0530858ea06b349
81f8e0530858ea06b349
244a7b0e9205705b2914
244a7b0e9205705b2914

Những món ăn mang phong cách Mỹ và Triều Tiên được du khách thích thú khi sử dụng

Cũng theo ông Nguyễn Tiến Sơn, đơn vị có duyên khi làm tượng 2 vị lãnh đạo với tinh thần ngưỡng mộ 2 vị đứng đầu 2 nhà nước từ năm ngoái. Trước sự kiện 2 nhà lãnh đạo chọn Hà Nội, Việt Nam cho cuộc họp thượng đỉnh Mỹ - Triều, hai bức tượng đã được chuyển từ vị trí trước nhà sàn sang vị trí công viên trung tâm khu du lịch cho thật trang trọng; đồng thời mong muốn du khách sẽ có những bức ảnh đẹp chụp với bức tượng 2 nhà lãnh đạo tại đây. "Sự kiện thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2 diễn ra tại Hà Nội là niềm tự hào không chỉ của người dân thủ đô mà còn là niềm tự hào của cả nước. Đây là cơ hội quý báu để bạn bè quốc tế biết đến Việt Nam tươi đẹp và thân thiện của chúng ta. Chúng tôi rất vui mừng chào đón sự kiện này và mong được đóng góp phần nào đó, dù là nhỏ bé để góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam, vào thành công tốt đẹp của sự kiện"./.

Vi Phong thực hiện

NỔI BẬT TRANG CHỦ