• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Lịch sử di chuyển phức tạp của nữ nhân viên massage dương tính với SARS-CoV-2

Thời sự 04/05/2021 17:00

(Tổ Quốc) - Chiều 4/5, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý trường hợp bệnh nhân nghi mắc COVID-19 tại thành phố Đà Nẵng.

Theo đó, bệnh nhân là nữ, tên D.T.N.H. (SN 1996, quê xã Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang). Người này là nhân viên massage tại Khách sạn Phú An, đường 2/9, Hải Châu, Đà Nẵng.

Nữ nhân viên massage dương tính với SARS-CoV-2 có lịch sử đi lại nhiều nơi - Ảnh 1.

Khách sạn Phú An được cách ly từ chiều 3/5.

Theo thông tin dịch tễ, khoảng 11 giờ 00 đến 13 giờ 00 ngày 29/4, H. đi máy bay từ Cần Thơ ra Đà Nẵng. Sau đó bắt taxi tại sân bay (xe màu trắng, không nhớ rõ hãng và tài xế) về Khách sạn Phú An (đường 2/9, quận Hải Châu, Đà Nẵng) để nghỉ ngơi.

Đến tối cùng ngày, bệnh nhân đi bộ một mình từ Khách sạn Phú An ra Công viên 2/9, đứng tập thể dục 15 phút sau đó về lại khách sạn.

Khoảng 19 giờ 00 ngày 30/4, bệnh nhân H. đi uống trà sữa tại quán Thính (đối diện Khách sạn Phú An) cùng với em gái tên Khol (bệnh nhân khai không biết địa chỉ, em gái không có số điện thoại, chỉ liên hệ qua Zalo). Và trong tối 30/4, bệnh nhân có tiếp xúc gần với 01 khách massage tại Khách sạn Phú An (hiện đang điều tra thông tin).

Vào ngày 30/4 - 01/5, bệnh nhân H. có gọi Grab bike đến chợ Cẩm Lệ mua đồ dùng cá nhân tại Tiệm thuốc Tây ở chợ; sau đó về lại khách sạn. Trong sáng 02/5, bệnh nhân cùng bạn là N. gọi Grab car đến ăn sáng tại đường Hoàng Sĩ Khải (gần cầu sông Hàn).

Sau khi ăn sáng xong, bệnh nhân và bạn N. gọi Grab car đi đến chợ Phước Mỹ. Tại đây, 2 người này đi mua heo nhựa tại một quầy bán chén, đũa, dao… của một bà già ở tầng trệt; mua đồ tại một quầy tạp hóa tại tầng trệt; mua áo tại tầng 2; mua card điện thoại tại một người lớn tuổi tại tầng trệt. Sau đó, bệnh nhân và N. đi từ chợ về khách sạn bằng xe người quen.

Trưa ngày 03/5, bệnh nhân có tiếp xúc gần với N.D.K. (quận Thanh Khê). Chiều cùng ngày, bệnh nhân gọi Grab bike đi đến địa chỉ trên đường Trường Chinh để giặt quần áo. Sau đó bệnh nhân gọi một Grab bike khác để về lại khách sạn.

Tại khách sạn lúc này đã phát hiện ca bệnh 2982, bệnh nhân cũng ở tại khách sạn nên ngay lập tức được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Trong quá trình ở khách sạn, bệnh nhân có tiếp xúc với bệnh nhân N.T.N (bệnh nhân số 2982).

Bệnh nhân H. được Trung tâm Y tế quận Hải Châu lấy mẫu xét nghiệm tối ngày 03/5. Kết quả xét nghiệm sáng ngày 04/5 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng: dương tính với SARS-CoV-2.

Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ