• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Liên đoàn võ thuật tổng hợp Việt Nam hợp tác cùng giải đấu UFC trong tương lai

Thể thao 05/04/2022 12:37

(Tổ Quốc) - Trong tương lai, Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam (VMMAF) sẽ gia nhập tổ chức Liên đoàn Võ thuật tổng hợp quốc tế (IMMAF) và hợp tác với giải đấu UFC trong tương lai.

Ngày 2/4, tại trụ sở Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam (VMMAF), Hội nghị Ban chấp hành Liên đoàn lần thứ 3 - nhiệm kỳ 1 đã chính thức diễn ra.

Tại đây, Ban chấp hành Liên đoàn đã thông qua và thống nhất một số quyết định quan trọng ở nhiệm kỳ 1.

Bên cạnh việc bổ sung ông Đào Gia Bảo (Trung tướng, nguyên Cục trưởng Cục công tác chính trị, Bộ Công An) vào BCH Liên đoàn, thành lập Ban Y học và Khoa học thể thao... VMMAF còn thống nhất lựa chọn gia nhập tổ chức Liên đoàn Võ thuật tổng hợp quốc tế (IMMAF).

Đồng thời Liên đoàn còn hợp tác chính thức cùng UFC, một trong những doanh nghiệp quảng bá MMA lớn nhất thế giới.

Các sự kiện võ tổng hợp do UFC tổ chức hiện thu hút hàng triệu người theo dõi, và hiện có giá trị bản quyền truyền hình khoảng 300 triệu USD/năm.

Liên đoàn võ thuật tổng hợp Việt Nam hợp tác cùng giải đấu UFC trong tương lai - Ảnh 1.

Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam (VMMAF) hợp tác chính thức với UFC

Trong những năm tới đây, Liên đoàn sẽ xây dựng hệ thống thi đấu cụ thể cho các giải MMA tại Việt Nam; Các giải đấu dự kiến sẽ được phát triển theo hướng sự kiện, thi đấu theo các vòng tại các khu vực (Bắc, Trung, Nam) để chọn ra các Vận động viên thắng cuộc, tham gia vào vòng bán kết, chung kết… bước đầu hình thành bảng xếp hạng (ranking) cho những năm tiếp theo.

Liên đoàn và các câu lạc bộ trực thuộc sẽ tích cực đẩy mạnh phong trào luyện tập và tổ chức thi đấu giữa các câu lạc bộ, trong các đơn vị, địa phương và ở các khu vực (Bắc, Trung, Nam) nhằm nâng cao sức khỏe, rèn luyện ý chí, phẩm chất đạo đức, năng lực võ thuật, phù hợp với quy định của pháp luật và tinh thần thượng võ của dân tộc Việt Nam.

Và tổ chức giải Vô địch Sư tử Võ thuật tổng hợp Việt Nam năm 2022 – Lion Championship 2022 theo ba giai đoạn (giai đoạn 1: tháng 6-7/2022; giai đoạn 2: tháng 9-10/2022; giai đoạn 3: tháng 12/2022) ở bốn khu vực gồm: miền Bắc, miền Trung - Tây Nguyên, miền Đông Nam Bộ và miền Tây Nam Bộ.

Trước đó, tại sự kiện "Tranh cúp Võ thuật tổng hợp Việt Nam năm 2021", ông Ngô Đức Quỳnh, Chủ tịch Liên đoàn Võ tổng hợp Việt Nam cho biết: "Trong năm 2022, Liên đoàn mới có ý định triển khai tổ chức một giải đấu có thể coi là mô hình bán chuyên, ở các địa phương trên cả nước, để bất kỳ ai tập luyện môn võ tổng hợp đều có thể đăng ký tham dự và nếu được xét duyệt sẽ cho thi đấu. Tôi rất kỳ vọng kế hoạch này có thể triển khai, bởi từ đó Liên đoàn có thể tuyển chọn, sàng lọc, lựa ra những VĐV, võ sỹ ưu tú có tiềm năng cho MMA Việt Nam.

Cá nhân tôi với cương vị Chủ tịch Liên đoàn đã định hướng từ đầu rằng cần phải hợp tác, trao đổi học hỏi kinh nghiệm với các Liên đoàn MMA nước ngoài, bởi chúng ta chỉ vừa mới ra đời Liên đoàn, mọi thứ còn rất mới, rất sơ khai.

Nói ví von hiện MMA Việt Nam mới như "học sinh cấp 1", vậy nên sẽ phải mời về những chuyên gia giỏi, những trọng tài, võ sỹ, HLV nổi tiếng để họ đào tạo cho cả bộ máy hệ thống của mình. Cá nhân tôi và Liên đoàn chắc chắn sẽ bằng mọi cách thực hiện nhiệm vụ trên trong thời gian tới, khi điều kiện cho phép và dịch bệnh lắng xuống".

Trong năm 2022, bên cạnh những nhiệm vụ - phương hướng hoạt động đã đề ra, VMMAF hướng tới các hoạt động trọng tâm, bao gồm:

- Tổ chức giải Vô địch Sư tử Võ thuật tổng hợp Việt Nam năm 2022 (tên gọi tắt LION Championship 2022)

- Xây dựng đội ngũ chuyên môn Liên đoàn, nâng cao hiệu quả hoạt động phát triển phong trào võ thuật tổng hợp ở các ngành Công an, Quân đội và các địa phương

- Hướng tới xây dựng hệ thống thi đấu quốc gia - quốc tế ổn định, thành lập đội tuyển quốc gia

- Giữ mối quan hệ chiến lược với Công ty Võ thuật tổng hợp Việt Nam (VIMMA)

- Thu hút các nguồn lực xã hội hóa cho Liên đoàn

 

Bảo Linh

NỔI BẬT TRANG CHỦ