• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc: Thu hút hơn 1000 nghệ sĩ đến từ 22 đơn vị nghệ thuật

Văn hoá 13/06/2022 19:56

(Tổ Quốc) -Sau thành công của Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc - 2021 (Đợt 1), Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc - 2021 (Đợt 2) sẽ chính thức diễn ra từ ngày 17 đến ngày 30 tháng 6 năm 2022 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Đắk Lắk, Thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Liên hoan do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức.

Liên hoan năm nay thu hút sự tham gia của hơn 1000 nghệ sĩ, diễn viên, cán bộ đến từ 22 đơn vị nghệ thuật trong cả nước. Tuy dịch Covid-19 tác động rất lớn đến các hoạt động nghệ thuật biểu diễn nhưng dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Bộ VHTTDL, Cục Nghệ thuật biểu diễn, các đơn vị nghệ thuật đã có nhiều cố gắng, sáng tạo trong xây dựng các chương trình, vở diễn nghệ thuật với nhiều loại hình, thể loại, đồng thời đã có kế hoạch triển khai tốt cho hoạt động biểu diễn trở lại khi dịch bệnh tạm thời được khống chế. Vượt lên trở ngại, thách thức, bằng khát khao cống hiến của nghệ sĩ, đời sống nghệ thuật biểu diễn năm 2022 đã có nhiều điểm sáng, cho thấy nỗ lực thích ứng linh hoạt, an toàn trong tình hình mới để tạo ra những liều "vaccine tinh thần" ý nghĩa.

Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc: Thu hút hơn 1000 nghệ sĩ đến từ 22 đơn vị nghệ thuật - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc - 2021 (Đợt 2) được tổ chức phù hợp với chủ trương thích ứng an toàn, phục hồi phát triển kinh tế-xã hội của Chính phủ, góp phần đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa của nhân dân. Liên hoan thực sự là cơ hội để các nghệ sĩ hoạt động ở lĩnh vực nghệ thuật ca, múa, nhạc được giao lưu, trau dồi kinh nghiệm, nâng cao trình độ nghề nghiệp; đồng thời là dịp để cơ quan quản lý văn hóa và lãnh đạo các đơn vị nghệ thuật phát hiện những tài năng trẻ, từ đó có kế hoạch bồi dưỡng, phát triển phù hợp.

Lửa thử vàng, gian nan thử sức, những khó khăn, thách thức bủa vây từ đại dịch Covid-19 càng làm ngời sáng bản lĩnh, lòng yêu nước, tinh thần tương thân tương ái, sẻ chia của mỗi người dân Việt Nam hôm nay. Điều đó đã trở thành chất xúc tác, nguồn cảm hứng mạnh mẽ để các nghệ sĩ thai nghén, sáng tác hàng nghìn tác phẩm nghệ thuật chất lượng. Tại Liên hoan, Ban tổ chức khuyến khích các đơn vị, nghệ sĩ xây dựng chương trình, tiết mục có yếu tố sáng tạo, làm mới, đa dạng hóa hình thức trình diễn, mang dấu ấn vùng miền, phong cách cá nhân.

Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc - 2021 (Đợt 2) được tổ chức diễn thi gồm 02 loại hình nghệ thuật. Chương trình diễn thi ở loại hình: Ca, Múa, Nhạc và Chương trình diễn thi ở loại hình: Giao hưởng; Nhạc Vũ Kịch; Than, Xướng Kịch. Mỗi đơn vị đăng ký tham gia 01 chương trình có thời lượng tù 65 đến 110 phút, trường hợp đơn vị công lập có nhiều đoàn, số lượng chương trình có thể tham gia tương ứng với số đoàn, Ban Tổ chức sẽ căn cứ bản đăng ký của đơn vị và phong cách nghệ thuật của từng đoàn để xem xét, quyết định.

Ban Tổ chức trao Huy chương Vàng, Huy chương Bạc, Huy chương Đồng cho các chương trình, tiết mục, nghệ sỹ đạt những tiêu chí trong Quy chế Chấm, xét giải; Đối với Huy chương Đồng, Ban Tổ chức sẽ căn cứ kết quả chấm điểm của Hội đồng nghệ thuật để quyết định số lượng giải thưởng. 01 giải xuất sắc (nếu có) cho riêng từng thành phần sáng tạo trong các Chương trình tham gia Liên hoan.

PV

NỔI BẬT TRANG CHỦ