• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXI: Phim Tài liệu toàn cảnh

Văn hoá 19/11/2019 06:33

(Tổ Quốc) - 16 bộ phim tài liệu trong chương trình toàn cảnh

Hai năm kể từ Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XX đến nay là quãng thời gian không quá dài. Tuy nhiên, số lượng, chủ đề mà các tác giả phản ánh, khắc họa trong phim tài liệu lại tương đối rộng. Đúng như tên gọi, 16 bộ phim tài liệu trong chương trình toàn cảnh giúp khán giả có thêm các góc nhìn, góc tiếp cận cuộc sống đa chiều và phong phú hơn.

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXI: Phim Tài liệu toàn cảnh  - Ảnh 1.

Hình ảnh trong phim "Chuyện làng Nôm"

Bằng ngôn ngữ đậm chất hiện thực, nhiều bộ phim bên cạnh nội dung còn hấp dẫn khán giả bằng cách kể, cách dựng hay những thủ pháp hiện đại khiến cho câu chuyện, nhân vật, cảm xúc được đẩy lên cao. Chuyện làng Nôm kể về một ngôi làng cổ gắn với nghề buôn đồng và quần thể kiến trúc vẫn còn nhiều giá trị đến ngày nay. Cuốn nhật ký định mệnh lại giúp hai người lính từng ở hai bên chiến tuyến xích lại gần nhau hơn và lan tỏa đi thông điệp về hòa bình. Được và mất xoay quanh cuộc đời, chuyện mưu sinh của người dân ba xã sống cạnh một trong 3 bãi rác lớn nhất cả nước để nói lên nhiều điều từ câu chuyện được mất trong xã hội. Người truyền cảm hứng vượt lên hoàn cảnh cá nhân để chắp cánh ước mơ cho nhiều em học sinh ở đảo. Nỗi niềm tứ nữ kể về cuộc đời của 4 nữ nghệ sĩ trong nhóm nhạc Apaixonado với mỗi cô một số phận riêng. Nhưng chính tình yêu âm nhạc đã đưa họ đến với nhau để cùng hòa lên bản nhạc vô tận về cuộc sống. Tìm lại khắc họa chân dung một con người đáng sống khi  dành cả phần đời còn lại làm cầu nối để đưa các liệt sĩ về lại với thân nhân…Với những số phận sắc nét, ở một số phim, có những con người đã bước từ đời vào phim để rồi từ đó trở lại cuộc sống mang theo những thông điệp, giá trị sống để mỗi người tự vấn và soi lại mình.

16 bộ phim là 16 mầu sắc, những cuộc đối thoại mà các nghệ sĩ làm phim tài liệu đã dụng công mang đến cho khán giả. Thông qua các bộ phim, khán giả hiểu thêm về cuộc sống, về con người và cả quan điểm của mỗi nghệ sĩ.


NỔI BẬT TRANG CHỦ