• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Liên Hợp Quốc trao tặng Huy chương vì sự nghiệp Gìn giữ hòa bình cho các "sứ giả" của Việt Nam

Thời sự 16/11/2019 14:42

(Tổ Quốc) - Trung tướng Shailesh Tinaika, Chỉ huy Lực lượng quân sự Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc tại Nam Sudan đã cảm ơn, khen ngợi tính chuyên nghiệp và sự nhiệt tình của các y bác sĩ Việt Nam.

Theo Cổng thông tin điện tử Bộ Quốc phòng, vừa qua, Bộ Quốc phòng Việt Nam phối hợp với Chỉ huy Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc (GGHB LHQ) tại Nam Sudan tổ chức Lễ trao Huy chương vì sự nghiệp Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc cho cán bộ, nhân viên Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 (BVDCC2.1) của Việt Nam.

Liên Hợp Quốc trao tặng Huy chương vì sự nghiệp Gìn giữ hòa bình cho các "sứ giả" của Việt Nam - Ảnh 1.

Thượng tướng Trần Quang Phương và Trung tướng Shailesh Tinaika. Ảnh BQP

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tướng Trần Quang Phương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam chúc mừng, biểu dương những nỗ lực và thành tích của các cán bộ, nhân viên của BVDCC2.1 - đơn vị đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam tham gia hoạt động GGHB LHQ và được nhận phần thưởng cao quý của LHQ.

Thượng tướng Trần Quang Phương cho biết, sau khi cử các sĩ quan tới làm nhiệm vụ tại hai Phái bộ GGHB LHQ ở Nam Sudan và Cộng hòa Trung Phi, tháng 10/2018, Việt Nam tiếp tục cử BVDCC2.1 tới Bentiu để tham gia hoạt động GGHB LHQ.

Liên Hợp Quốc trao tặng Huy chương vì sự nghiệp Gìn giữ hòa bình cho các "sứ giả" của Việt Nam - Ảnh 2.

Các cá nhân xuất sắc của BVDC2.1 nhận Bằng khen của Tư lệnh các lực lượng quân sự Phái bộ. Ảnh BQP

Theo Thượng tướng Trần Quang Phương, trong hơn một năm qua, cán bộ, nhân viên BVDCC2.1 đã có rất nhiều cố gắng và đạt được những thành tích đáng khích lệ trong việc chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, nhân viên của LHQ tại Căn cứ Bentiu; đồng thời thể hiện bản lĩnh và phẩm chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ trong môi trường làm việc đa quốc gia và điều kiện khắc nghiệt, giành được nhiều tình cảm tốt đẹp của Lãnh đạo Phái bộ, Chỉ huy Căn cứ và các đồng nghiệp quốc tế.

Nhân dịp này, thay mặt Thủ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam, Thượng tướng Trần Quang Phương cảm ơn Lãnh đạo Phái bộ, Chỉ huy Lực lượng Quân sự, Phòng Y tế của Phái bộ, Lãnh đạo Căn cứ Bentiu và các đơn vị của LHQ đóng quân trên địa bàn đã chỉ đạo, giúp đỡ BVDCC2.1 của Việt Nam trong nhiệm kỳ thực hiện nhiệm vụ vừa qua và đề nghị tiếp tục ủng hộ, tạo điều kiện cho BVDCC2.2 chuẩn bị có mặt tại Nam Sudan.

Liên Hợp Quốc trao tặng Huy chương vì sự nghiệp Gìn giữ hòa bình cho các "sứ giả" của Việt Nam - Ảnh 3.

Ảnh BQP.

Phát biểu tại sự kiện, Trung tướng Shailesh Tinaika, Chỉ huy Lực lượng quân sự Phái bộ GGHB LHQ tại Nam Sudan đã gửi lời cảm ơn, khen ngợi tính chuyên nghiệp và sự nhiệt tình của các y bác sĩ Việt Nam. Trung tướng Shailesh Tinaika đặc biệt đánh giá cao sự chuyên nghiệp và tận tâm của các sĩ quan Việt Nam trước mọi yêu cầu, nhiệm vụ được giao.

Tại buổi lễ này, Thượng tướng Trần Quang Phương, Trung tướng Shailesh Tinaika cùng Trưởng căn cứ Bentiu và Chỉ huy Y tế của Phái bộ đã trao Huy chương vì sự nghiệp GGHB LHQ cho BVDCC2.1 của Việt Nam. Ngoài ra, tập thể Bệnh viện và 4 cá nhân xuất sắc cũng được nhận Bằng khen của Tư lệnh các lực lượng quân sự Phái bộ GGHB LHQ tại Nam Sudan./.

Thành Trung (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ