• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Liên quan đến BN188, Thứ trưởng Bộ Y tế cho rằng có thể có vấn đề về năng lực xét nghiệm

Thời sự 20/04/2020 17:26

(Tổ Quốc) - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nhận định như vậy khi nói về trường hợp BN188 có kết quả dương tính sau đó lại âm tính với vi rút SARS-CoV-2.

Liên quan đến BN188, Thứ trưởng Bộ Y tế cho rằng có thể có vấn đề về năng lực xét nghiệm  - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, đây là 2 kết quả mang tính chất ngược nhau trong thời gian rất ngắn trên một đối tượng bệnh nhân. 

"Chúng tôi nhận định, có thể là vấn đề liên quan đến khả năng, năng lực xét nghiệm trong tình huống ở các đơn vị phải xét nghiệm một số lượng lớn" - Thứ trưởng Sơn nói.

Liên quan đến vấn đề công bố các trường hợp dương tính, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho rằng, vẫn phải có quy trình để kiểm tra thông tin, kỹ thuật và năng lực trước khi công bố với dư luận.

"Như vậy sẽ tránh tình trạng tâm lý xáo trộn, hoang mang, không ổn định”, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cho biết.

Như tin đã đưa, bệnh nhân 188 sau 2 lần xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 đã được bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam công bố khỏi bệnh.

Sau đó, bệnh nhân này được đưa về cách ly tại nhà ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Ngày 17/4 bệnh nhân có biểu hiện ho, tức ngực và được thông báo cho CDC Hà Nội. 

Kết quả xét nghiệm của bệnh nhân là dương tính với virus SARS-CoV-2. Ngay lập tức, bệnh nhân được đưa vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội) vào ngày 18/4. 

Tại bệnh viện này, bệnh nhân 188 được xét nghiệm thêm 1 lần vào 13h ngày 18/4, đến sáng 19/4 đã có kết quả xét nghiệm bằng kỹ thuật Real Time PCR là âm tính.


Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ