• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Lĩnh án tù chung thân vì nhận hộ thùng thực phẩm chức năng chứa lô ma túy "khủng"

Pháp luật 01/07/2022 09:50

(Tổ Quốc) - Khai tại tòa, bị cáo Tài cho hay dù biết trong hộp thực phẩm chức năng là ma túy nhưng lo sợ vợ con bị trả thù nên Tài không dám trình báo cơ quan công an.

Ngày 30/6, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Trần Anh Tài (SN 1982, trú phường Vinh Tân, TP.Vinh, tỉnh Nghệ An) về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Tài từng có 2 lần phải hầu tòa về tội Trộm cắp tài sản và Mua bán trái phép chất ma túy lần lượt 6 tháng tù và 16 năm tù.

Theo hồ sơ vụ án, giữa tháng 9/2020 thông qua mạng xã hội Facebook, Tài quen biết một người nhưng không rõ danh tính, quê quán. Qua mạng xã hội, người này đặt vấn đề gửi 1 thùng hàng thực phẩm chức năng về và nhờ Tài nhận giúp. Tài đồng ý nhận nên cho thông tin số điện thoại để người này liên lạc khi gửi hàng.

Lĩnh án tù chung thân vì nhận hộ thùng thực phẩm chức năng chứa lô ma túy khủng - Ảnh 1.

Bị cáo Trần Anh Tài tại phiên tòa.

Hơn 1 tuần sau, Tài nhận được thùng hàng. Khi mở thùng hàng ra kiểm tra thì Tài phát hiện có 2 đôi giày thể thao, một số bộ quần áo và nhiều gói, hộp đựng viên nén màu xanh, nâu và tinh thể màu trắng. Lúc này, có một người lạ gọi điện rồi gửi cho Tài 2 địa chỉ tại Macao và bảo Tài chia đôi số giày, quần áo rồi gửi đến địa chỉ đó.

Ngày hôm sau, Tài gọi điện cho bạn là Phạm Anh Tuấn nhờ đi gửi đồ giúp. Tài hướng dẫn bạn chia thành 2 thùng để gửi cho khách. Tuấn liên hệ nhân viên bưu chính làm thủ tục gửi đồ, thông báo cho Tài biết tiền cước là 4 triệu đồng.

Khoảng 2 ngày sau, người gửi đồ gọi điện báo cho Tài biết số viên nén trong hộp thực phẩm chức năng mà Tài nhận là ma túy. Người này còn dặn dò Tài cất khi nào có người gọi điện đến sẽ gửi đi và hứa trả tiền công hậu hĩnh.

Tiếp đó, người này hướng dẫn Tài mua 4 đôi giày, cạy tấm lót phía trong để bỏ ma túy vào đế rồi gửi đi. Tài sau đó đi mua giày về làm theo hướng dẫn nhưng không làm được.

Lĩnh án tù chung thân vì nhận hộ thùng thực phẩm chức năng chứa lô ma túy khủng - Ảnh 2.

Với lượng ma túy lớn, Tài bị tuyên án tù chung thân.

Chiều 22/10/2020, Tuấn gọi điện báo cho Tài biết 1 gói đồ bị bưu điện trả về. Khi Tuấn đi nhận lại thùng hàng để đưa về cho Tài thì bị công an kiểm tra, phát hiện nhiều gói ma túy bên trong với khối lượng hơn 228 gam.

Cơ quan chức năng sau đó giữ người trong trường hợp khẩn cấp, khám xét chỗ ở của Trần Anh Tài, công an thu giữ nhiều gói ma túy đựng trong các hộp thực phẩm chức năng với tổng khối lượng hơn 2,1 kg.

Tại phiên tòa xét xử, Tài cho biết mình quen biết người gửi bưu phẩm qua mạng xã hội. Vì lỡ nhận lời chuyển cho họ nên Tài đã bỏ ra 4 triệu đồng để gửi.

Tài khai lúc đầu chỉ biết đó là thực phẩm chức năng chứ không biết bên trong có ma túy.

"Khi biết đó là ma túy, bị cáo để ở nhà chờ họ đến lấy. Bị cáo không trình báo cơ quan chức năng vì sợ họ đến lấy không có hàng, sợ vợ con sẽ bị trả thù. Vợ bị cáo lúc ấy chỉ mới sinh được vài tháng. Bị cáo xin tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt vì hoàn cảnh khó khăn", bị cáo Tài phân trần tại tòa

Với tình tiết tái phạm nguy hiểm, số lượng ma tuý lớn,…bị cáo Trần Anh Tài bị HĐXX tuyên phạt tù chung thân về tội Tàng trữ trái phép chất ma tuý.

Ngọc Tú

NỔI BẬT TRANG CHỦ