• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Lính cứu hoả quây quần gói bánh chưng đón Tết

Thực hiện: Nam Nguyễn | 29/01/2022

(Tổ Quốc) - 27 tháng Chạp, toàn bộ quân số của đội Cảnh sát Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) quây quần bên nhau trổ tài gói bánh chưng. Đây là hoạt động thường niên của đơn vị mỗi khi Tết đến, Xuân về nhằm gắn kết tình cảm anh em chiến sĩ khi xa nhà.

Lính cứu hỏa quây quần gói bánh chưng đón Tết - Ảnh 1.

Đã thành thông lệ cứ 27 tháng Chạp, cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC-CNCH), Công an quận Bắc Từ Liêm lại cùng quây quần bên nhau, gói bánh chưng đón Tết ngay tại đơn vị.

Lính cứu hỏa quây quần gói bánh chưng đón Tết - Ảnh 2.

Năm nay cùng tham gia với hoạt động gói bành chưng cùng các chiến PCCC còn có đoàn thanh niên, hội phụ nữ thuộc các đơn vị công an quận Bắc Từ Liêm.

Lính cứu hỏa quây quần gói bánh chưng đón Tết - Ảnh 3.

Thượng tá Đỗ Anh Quyến - Phó trưởng Công an quận cho biết: "Mỗi dịp Tết đến, Xuân về, để bảo đảm tuyệt đối an toàn cho người dân yên tâm đón Tết, CBCS của đơn vị đều được huy động 100% quân số trực chiến, không ai được về nhà. Chính vì vậy, việc tổ chức gói bánh chưng là dịp để anh em gần gũi động viên nhau khi phải xa quê hương…”.

Lính cứu hỏa quây quần gói bánh chưng đón Tết - Ảnh 4.

Các chiến sĩ đi chợ từ sớm mua lá, đỗ và gạo... chuẩn bị cho nồi bánh chưng của đội.

Lính cứu hỏa quây quần gói bánh chưng đón Tết - Ảnh 5.

Những đôi bàn tay hằng ngày chỉ biết cầm vô lăng, vòi chữa cháy đi chế ngự “bà hỏa” nay lại khéo léo gói những chiếc bánh chưng truyền thống đón Tết.

Lính cứu hỏa quây quần gói bánh chưng đón Tết - Ảnh 6.

Nguyên liệu và những chiếc lá dong được các chiến sĩ chọn lựa kỹ càng, sạch sẽ, làm sao cho ra được một chiếc bánh chưng ngon nhất, đẹp mắt nhất.

Lính cứu hỏa quây quần gói bánh chưng đón Tết - Ảnh 7.

Trung tá Nguyễn Thị Thủy Đội phó đội Cảnh sát Kinh tế, Chủ tịch Hội phụ nữ Công an Quận Bắc Từ Liêm chia sẻ, để đảm bảo cho các chiến sĩ yên tâm ở lại trực Tết và phần nào vơi đi nỗi nhớ nhà, đơn vị đã duy trì hoạt động gói bánh chưng, trồng cây đào, trồng hoa quanh khuôn viên… Đặc biệt là hoạt động gói bánh chưng thu hút đông đảo chiến sĩ tham gia hưởng hứng. Cùng với đó chúng tôi cũng tổ chức các đoàn thăm hỏi động viên các gia đình chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn đang công tác, làm nhiệm vụ trực Tết”.

Lính cứu hỏa quây quần gói bánh chưng đón Tết - Ảnh 8.

Ngoài ra, do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp nên toàn thể CBCS đơn vị luôn được nhắc nhở tuân thủ đúng quy định phòng dịch, đeo khẩu trang, thường xuyên vệ sinh, rửa tay sạch sẽ...

Lính cứu hỏa quây quần gói bánh chưng đón Tết - Ảnh 9.

Các chiến sĩ chuẩn bị nồi luộc bánh.

Lính cứu hỏa quây quần gói bánh chưng đón Tết - Ảnh 10.

Những chiếc bánh chưng tuy không đẹp như ngoài hàng bán nhưng lại ấm tình đồng đội trong những ngày trực Tết xa nhà.

Lính cứu hỏa quây quần gói bánh chưng đón Tết - Ảnh 11.

Đơn vị Công an Quận Bắc Từ Liêm năm nay gói hơn 90 chiếc bánh chưng, vừa để cán bộ chiến sĩ ăn Tết vừa có thể gửi về làm quà cho gia đình

Lính cứu hỏa quây quần gói bánh chưng đón Tết - Ảnh 12.

Thấy nồi bánh chưng như thấy hương vị Tết đã gần kề.

Lính cứu hỏa quây quần gói bánh chưng đón Tết - Ảnh 13.

NỔI BẬT TRANG CHỦ