• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Lionel Messi có mức lương cao nhất thế giới năm 2022

Thể thao 13/05/2022 19:27

(Tổ Quốc) - Dù có màn trình diễn không tốt trên sân cỏ, tiền đạo Lionel Messi của Paris Saint-Germain vẫn là vận động viên được trả lương cao nhất thế giới trong 12 tháng qua.

Tạp chí Forbes ước tính thu nhập của mỗi vận động viên dựa trên tiền thưởng, tiền lương và các khoản thu nhập khác.

Lionel Messi có mức lương cao nhất thế giới năm 2022 - Ảnh 1.

Tiền đạo Lionel Messi. Ảnh: CNN

Theo hãng CNN, sự nhạy cảm với bóng đá của tiền đạo Lionel Messi đã giúp anh có được tổng thu nhập trước thuế là 130 triệu USD/ năm từ các hoạt động trong và ngoài sân cỏ. Con số này đã giúp anh vượt trước ngôi sao bóng rổ LeBron James và đại kình địch của anh - tiền đạo Cristiano Ronaldo của Manchester United.

Bên cạnh 75 triệu đô la kiếm được từ việc chơi bóng, tiền đạo Lionel Messi còn kiếm về 55 triệu đô la từ các hợp đồng của nhà tài trợ bên ngoài sân cỏ. Đây cũng là lần thứ hai cầu thủ Argentina đứng đầu trong danh sách những vận động viên thể thao có thu nhập cao nhất năm của Forbes sau lần đầu tiên là vào năm 2019.

Trong danh sách thống kê của Forbes, vận động viên bóng rổ LeBron James đứng thứ hai với thu nhập 121,2 triệu USD mỗi năm. Mặc dù cầu thủ bóng rổ thuộc biên chế Los Angeles Lakers đã bỏ lỡ trận play-off mùa này nhưng vẫn nằm trong danh sách có thu nhập cao nhờ kiếm tiền từ chương trình khác ngoài bóng đá. Huyền thoại Giải bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA) cũng là vận động viên thể thao thứ mười trong lịch sử có thu nhập vượt mốc 100 triệu USD trong 1 năm.

Giữ vị trí thứ ba là Cristiano Ronaldo. Tiền đạo người Bồ Đào Nha kiếm được 115 triệu USD trong năm 2022 sau khi chuyển từ Juventus sang thi đấu cho Manchester United. Tiền đạo Bồ Đào Nha hiện có 690 triệu người theo dõi trên Instagram, Facebook và Twitter./.Nguyễn Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ