• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

"Liverpool còn thua sau thời gian thăng hoa nữa là Hà Nội FC"

Thể thao 16/03/2020 08:36

(Tổ Quốc) - Theo trợ lý HLV Nguyễn Công Tuấn, việc Hà Nội FC gặp thất bại là chuyện rất bình thường.

Phát biểu trong buổi họp báo sau trận thua 3-1 trước CLB Than Quảng Ninh, trợ lý HLV Nguyễn Công Tuấn của CLB Hà Nội FC cho biết, đây là một trận đấu khó khăn với Hà Nội FC bởi nhiều yếu tố. Đội bóng thủ đô không chỉ phải đối đầu với một đối thủ mạnh ở V-League, có lối chơi ki dơ, sở hữu lực nhân sự đồng đều mà còn phải thi đấu trên một mặt sân chưa được cải tạo, khó để triển khai thế trận.

"Liverpool còn thua sau thời gian thăng hoa nữa là Hà Nội FC" - Ảnh 1.

Ảnh: Lê Ngọc

Bên cạnh đó, việc mất đi những nhân tố chính ở hàng thủ như Duy Mạnh, Đình Trọng, Thành Chung cũng khiến cho Hà Nội FC gặp nhiều khó khăn trong công tác phòng ngự trước sức tấn công của đối thủ. Sau bài học của Đình Trọng, đội ngũ BHL CB Hà Nội FC đã rất thận trọng khi sử dụng những cầu thủ không đạt đủ thể lực. Do vậy, đội bóng thủ đô đã đưa ra sự thay thế Thành Chung bằng Đinh Tiến Thành ở trận đấu này dường như không đạt được hiệu quả.

"Ngay đầu mùa giải, chúng tôi đã mất Duy Mạnh, Đình Trọng, còn Thành Chung thì gặp chấn thương cổ chân giữa tuần nên không đảm bảo thể lực. Đối với trường hợp của Đinh Tiến Thành, cậu ấy không phải cầu thủ trẻ nữa. Thành đã thi đấu ở V-League nhiều năm, có kinh nghiệm. Trong một trận đấu khó khăn, căng thẳng, lần đầu tiên Thành xuất phát trong đội hình chính mùa này khó có thể hay ngay" - trợ lý Công Tuấn chia sẻ. 

Còn đối với trường hợp của Bùi Hoàng Việt Anh, vị trợ lý của HLV trưởng Chu Đình Nghiêm nhận định, ở trận đấu này Việt Anh đã bắt nhịp tốt hơn: "Đây là năm đầu tiên ở V-League của cậu ấy. Việc thay thế Việt Anh là phương án tình thế chữa cháy. Việt Anh là một cầu thủ triển vọng. Chúng tôi kỳ vọng vào cậu ấy nhưng cần cài cắm tuỳ từng trận đấu. Tôi không đặt áp lực cho cậu ấy, chỉ cần duy trì trạng thái thoải mái nhất. Tôi tin Việt Anh sẽ tiến bộ. Ở đấu trường khắc nghiệt như V-League sẽ cần thời gian cho cậu ấy trải nghiệm".

Bàn thắng duy nhất của Hà Nội FC ghi được nhờ công của Ibou Kebe. Trước đó, Kebe không được CLB Hà Nội FC đăng ký thi đấu, nhưng khi Rimario gặp chấn thương, đội bóng thủ đô đã phải gọi lại Kebe. Ngoại binh người Pháp đã có một trận đấu chất lượng, thể hiện được sự quyết tâm khi được sử dụng trở lại.

"Kebe đã có khoảng 1 tháng không được tập luyện và thi đấu đều với đội mà chỉ tập duy trì thôi vì có kế hoạch nhân sự khác. Chúng tôi đăng ký lại Kebe khi Rimario gặp chấn thương, chúng tôi sẽ cho cậu ấy thêm thời gian để lấy lại thể trạng tốt nhất. Khi được sử dụng trong hiệp 2, cậu ấy bắt được tín hiệu khả quan. Hy vọng cống hiến tốt cho đội trong tương lai" - trợ lý Công Tuấn chia sẻ.

Với kết quả này, CLB Hà Nội FC đã chính thức hụt hơi trong cuộc đua ngay đầu mùa giải, rơi xuống vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng. Trong khi đó, đối thủ cạnh tranh là CLB TP. HCM đang tạm vươn lên dẫn đầu với 6 điểm sau chiến thắng tối thiểu 1-0 trước CLB Thanh Hóa.

"Đây mới là trận thứ 2, còn 24 vòng đấu nữa. BHL và toàn đội sẽ rút kinh nghiệm. Trận thua này không nặng nề, chúng tôi không đổ lỗi cho bất kỳ cá nhân nào ở hàng thủ. So sánh với Liverpool, một thời gian dài thăng hoa cũng phải thất bại. Hà Nội FC sẽ trở lại mạnh mẽ ở trận tới. Hà Nội FC đặt mục tiêu cao ở mọi mùa giải, nhưng không đặt mục tiêu thắng mọi trận. Vấp ở trận đấu nào không lường trước được, quan trọng là thái độ đón nhận của chúng ta. Thua sớm cũng có mặt tích cực để đội bóng nhìn nhận lại thiếu sót cần khắc phục. Chúng tôi buồn vì thất bại nhưng phải chấp nhận vì đó là bóng đá. Chúng tôi sẽ khắc phục và tin là có thể làm được, cho hành trình tiếp theo" - trợ lý Công Tuấn chia sẻ.

Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ