• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Lộ diện thêm đối thủ của tuyển Việt Nam, HLV Troussier sẽ "song hỷ lâm môn"?

Thể thao 29/05/2023 15:31

(Tổ Quốc) - Hai đối thủ của tuyển Việt Nam ở dịp FIFA Days tháng Sáu tới không quá mạnh, khả năng cao sẽ giúp thầy trò HLV Troussier có hai chiến thắng.

Theo lịch, ngày 15/6 tới, HLV Troussier sẽ có trận đầu tiên dẫn dắt tuyển Việt Nam, gặp Hong Kong (Trung Quốc) tại SVĐ Lạch Tray. Và mới nhất, một vài nguồn đáng tin cho biết, tới ngày 20/6, tuyển Việt Nam sẽ đối đầu địch thủ thứ hai, Singapore. Địa điểm trận đấu được cho là tổ chức tại SVĐ Thiên Trường (Nam Định). Dự kiến ngày mai, 30/5, đoàn kiểm tra sẽ khảo sát chất lượng SVĐ Thiên Trường để chốt kế hoạch.

Trên BXH FIFA, tuyển Việt Nam hiện đứng hạng 95. Còn Hong Kong đứng hạng 147 và Singapore đứng hạng 158.

Đẳng cấp của tuyển Việt Nam với 2 đối thủ là khá chênh lệch vì thế, hứa hẹn HLV Troussier sẽ có 2 chiến thắng đầu tay cùng các học trò mới, hòng "đầu xuôi, đuôi lọt".

Ở dịp đầu tháng Ba vừa rồi, HLV người Pháp đã có lần đầu tiên triệu tập ĐTVN nhưng với số lượng khá ít, chỉ gồm các cái tên thi đấu ở quốc nội. Lần tập trung ngắn ngày đó cũng chủ yếu chỉ để HLV Troussier làm quen với các tuyển thủ.

Lộ diện thêm đối thủ của tuyển Việt Nam, HLV Troussier sẽ "song hỷ lâm môn"? - Ảnh 1.

HLV Troussier sẽ "chào sân" ĐTVN bằng 2 chiến thắng?

Phải đến ngày 7/6 tới, HLV Troussier mới thật sự tập trung ĐTVN bằng danh sách mạnh nhất, rèn luyện nghiêm túc để ra sân thi đấu.

Nhiều chuyên gia, như BLV Quang Huy hay ông Vũ Mạnh Hải đều cho rằng, sắp tới chỉ là các trận thi đấu giao hữu, nhưng HLV Troussier sẽ đặt nặng mục đích chiến thắng, chứ không chỉ để rèn rũa, thử nghiệm đội hình.

Ở SEA Games 32 khi dẫn dắt U22 Việt Nam, HLV Troussier đã không thực hiện được mục tiêu đề ra là bảo vệ tấm HCV. Nên giờ đây, ông cần có các chiến thắng khác để trấn an dư luận, cũng như làm động lực tiến về phía trước.

Mục tiêu lớn nhất của bóng đá Việt Nam với HLV Troussier là VCK World Cup 2026, khi giải lần đầu tiên mở rộng lên 48 đội. Mục tiêu này dĩ nhiên rất khó và thời gian cho HLV Troussier không nhiều.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng kì vọng, dưới thời HLV người Pháp thì bóng đá Việt Nam sẽ chuyển được từ phong cách "cửa dưới" phòng ngự-phản công thời thầy Park sang phong cách kiểm soát bóng-tấn công.

Đoàn Dự

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ