• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

“Lối vào tâm hồn” – khai mở an lạc hạnh phúc từ tâm

Văn hoá 22/08/2023 10:05

(Tổ Quốc) - Cuốn sách “Lối vào tâm hồn” là một trong những tác phẩm mang năng lượng chữa lành sâu sắc, được Thầy Vạn Lợi Quán Như sưu tầm và biên dịch. Món quà nhân duyên này đang lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng bởi mang đến cho bạn đọc những giây phút an lạc và hạnh phúc trong cuộc sống hiện tại.

Sau nhiều ngày trầm lặng tĩnh tọa tư duy, tác giả sắp xếp kết cấu cuốn sách theo chiều phát triển của tâm lý. Từ những dấu ấn trải nghiệm đong đầy các cung bậc cảm xúc của cuộc đời, chỉ mong muốn độc giả cầm trong tay "Lối vào tâm hồn", ngẫu nhiên mở một trang nào đó, sẽ thấy được hướng đi khi bất ngờ bắt được các dòng tiêu đề: Mệt lắm rồi cho tâm hóng mát thôi; Quá nửa đời người tỏ rõ nhiều điều; Sống cần một người hiểu mình; Có một người nhớ mình thì trân quý biết bao?

“Lối vào tâm hồn” – khai mở an lạc hạnh phúc từ tâm - Ảnh 1.

"Lối vào tâm hồn" tổng hợp 100 đoạn văn ngắn, thể hiện suy nghĩ, tâm trạng biến chuyển đa dạng của con người trong cuộc đời. Đồng thời, cũng thể hiện sự tiếp nhận, giải quyết mỗi khi sự việc xảy đến một cách nhẹ nhàng, người đọc sẽ có thêm một chút hương vị ngọt ngào của cuộc sống. Những câu chữ ngắn gọn nhưng đầy đủ ý nghĩa trong cuốn sách sẽ tiếp thêm sức mạnh cho những ai đang chùn bước trên bước đường đời, giúp tâm hồn chúng ta luôn được thư thái, an lạc.

Đôi khi, chúng ta nhìn lại: Tâm thiện lương, tâm khoan dung, tâm chính trực, tâm an bình, để rồi lòng mình tự hỏi: Kiếp sau ai là ai của ai? mà lắng tâm can, lặng sâu lòng trắc ẩn tìm kiếm câu trả lời đúng nhất, bạn đã bao giờ băn khoăn: Con đường đẹp nhất trần gian, bạn nghĩ tôi sẽ sánh bước cùng ai? Để rồi nhắc nhở chính mình, trong cuộc sống bộn bề, làm ấm một trái tim cần cả đời, còn làm lạnh nó chỉ trong chốc lát.

“Lối vào tâm hồn” – khai mở an lạc hạnh phúc từ tâm - Ảnh 2.

Có những điều mà cuộc sống này không muốn dạy bạn "khôn" từ trước, mà thay vào đó, để cho bạn trả giá xong rồi mới đưa ra bài học. Bạn có từng nghĩ đó là điều may mắn hay không? Và cuốn sách đã gọi đó là may mắn. Chỉ khi bạn tự mình trải qua mọi gian nan thử thách của cuộc sống, thì bạn mới thấu hiểu được chúng tồn tại như thế nào để mà vượt lên chinh phục hết tất cả. Từ đó, nuôi dưỡng tâm hồn và vun bồi ý chí của bạn trở nên ngày một cứng cáp hơn. Rồi khi quay đầu nhìn lại, bạn sẽ thấy mình thật kiên cường.

Một lúc nào đó phiền muộn, cầm trên tay cuốn sách nhỏ này chúng ta như gặp được người bạn sẻ chia, tâm sự: Chuyện phiền phức ngày ngày đều có, những quý ở chỗ là tâm ta đủ lớn. Đặc biệt, chúng ta thấu biết được, có thể quay đầu nhìn lại con đường mình đã qua, nhưng không thể đi lại; Lá cây, không phải một ngày mà úa vàng; Trái tim, cũng không phải một ngày mà lạnh lẽo. Để cuối cùng, trái tim mình chợt bừng tỏ một cách anh minh lạ thường.

“Lối vào tâm hồn” – khai mở an lạc hạnh phúc từ tâm - Ảnh 3.

Từng trang sách được mở như từng bước dẫn lối bạn đi sâu vào thế giới tâm hồn. Lối vào đấy chính là lối vào duy nhất giúp bạn chữa lành những tổn thương bất như ý mà cuộc đời muốn bạn phải va vấp. Nếu trong mịt mù của đại dương bao la rất cần ngọn hải đăng soi sáng, thì cuốn sách này ví như viên ngọc sáng soi cho những ai còn đang luẩn quẩn tìm đường thoát khỏi khổ đau.

Thật kỳ diệu, tác phẩm "Lối vào tâm hồn" hiện đang lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng. Rất nhiều người đã chia sẻ rằng, những bài viết của Thầy Vạn Lợi Quán Như biên dịch đã cổ vũ, khích lệ và giúp họ vượt qua thời khắc tuyệt vọng trong cuộc sống. Chính điều đó khiến Thầy Vạn Lợi Quán Như cảm thấy việc làm của mình như một đóa hoa ven đường, góp vào vẻ đẹp hữu ích cho nhân sinh.


Tường Vy

NỔI BẬT TRANG CHỦ