• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Lớp bồi dưỡng cán bộ quy hoạch cấp chiến lược khóa XIII: Các học viên là nguồn quan trọng để xây dựng đội ngũ cán bộ của Đảng

Thời sự 28/10/2019 12:01

Kết thúc khóa học 100% học viên đạt loại giỏi, xuất sắc. Đặc biệt, 20 học viên đạt loại xuất sắc được Giám đốc Học viện CTQG HCM tặng bằng khen.

Sáng 28/10, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Trung ương phối hợp với Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức bế giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức mới cho cán bộ quy hoạch cấp chiến lược khóa XIII của Đảng. 

Tới dự có Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo lớp học; Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Thắng; Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ cùng lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương và thành phố Hà Nội. 

Lớp bồi dưỡng cán bộ quy hoạch cấp chiến lược khóa XIII: Các học viên là nguồn quan trọng để xây dựng đội ngũ cán bộ của Đảng - Ảnh 1.

Ông Phạm Minh Chính trao Giấy chứng nhận tốt nghiệp cho các học viên (Ảnh: TTXVN)

Trong thời gian từ 5/8 đến 28/10, Ban Tổ chức Trung ương và Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức 2 Lớp bồi dưỡng kiến thức mới cho cán bộ quy hoạch cấp chiến lược khóa XIII của Đảng, gồm 95 học viên. Đây là những cán bộ được quy hoạch Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Khóa XIII; quy hoạch chức danh cấp trưởng các ban, bộ, ngành, đoàn thể, chính trị xã hội ở Trung ương giai đoạn 2020-2025; Quy hoạch chức danh Bí thư các Tỉnh ủy, Thành ủy trược thuộc Trung ương giai đoạn 2021-2026. 

Tham gia lớp học, các học viên được cập nhật các kiến thức mới về ý luận, thực tiễn; phương pháp tiếp cận và phương pháp công tác; về các kỹ năng lãnh đạo, quản lý, nhằm nhận thức rõ những vấn đề kinh tế, chính trị, xã hội, môi trường mới nảy sinh; xây dựng tầm nhìn và tư duy chiến ược; nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý; đặc biệt là rèn luyện, bồi dưỡng đạo đức, tác phong, trách nhiệm công vụ của người cán bộ lãnh đạo cao cấp, đáp ứng yêu cầu mới của sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu, rộng.

Chương trình học tập của lớp là những nội dung mới, quan trọng, gắn với việc triển khai các văn kiện Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết của Hội nghị Trung ương khóa XII, những vấn đề toàn cầu và khu vực đang tác động đến tiến trình phát triển và hội nhập của đất nước. 

Chương trình học được chia thành 6 học phần, với 44 chuyên đề về nền tảng, tư tưởng, lý luận của Đảng, kinh tế, văn hóa- xã hội-môi trường; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; quốc phòng, an ninh đối ngoại, kỹ năng lãnh đạo và quản lý. Đề án tốt nghiệp của mỗi học viên được bảo vệ trước Hội đồng đánh giá đề án là các Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Bí thư Trung ương Đảng, các Ủy viên Trung ương Đảng, các nhà khoa học đầu ngành có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm thực tiễn trong và ngoài Học viện. Kết thúc khóa học 100% học viên đạt loại giỏi, xuất sắc. Trong đó có 20 học viên đạt loại xuất sắc được Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tặng bằng khen.

Phát biểu tại Lễ bế giảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính nêu rõ, tham dự lớp bồi dưỡng kiến thức mới cho cán bộ quy hoạch cấp chiến lược khóa XIII của Đảng là những cán bộ được các cấp ủy, tổ chức Đảng tín nhiệm đưa vào quy hoạch các chức danh lãnh đạo chủ chốt của các địa phương, ban, bộ, ngành ở Trung ương. Đồng thời, đây là nguồn cán bộ quan trọng để xây dựng đội ngũ cán bộ cấp chiến lược Khóa XIII và sẽ là người đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước trong các nhiệm kỳ tới. 

Do đó, ông Phạm Minh Chính cho rằng, kết quả học tập của các học viên chỉ thực sự có ý nghĩa nếu được tiếp nối bằng quá trình phấn đấu, rèn luyện, liên tục và bằng hiệu quả công tác cao hơn khi trở về các cơ quan, đơn vị và địa phương. 

Ông Phạm Minh Chính mong muốn: “Sau lớp học này các học viên được bổ sung được nhiều nhận thức mới sẽ hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao chất lượng công tác chỉ đạo thực tiễn ở địa phương, ngành mình và đặc biệt phải là những tấm gương sáng về phẩm chất chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, tác phong xứng đáng với sự tin cậy và quan tâm và đặt niềm tin và mong đợi của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, cấp ủy các cấp".


Theo VOV

NỔI BẬT TRANG CHỦ