• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Lữ hành “tung” hơn 30 chương trình tour phục vụ khách dịp ABG 5

Du lịch 22/09/2016 04:00

(Tổ Quốc)- Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, hiện có hơn 30 chương trình sẽ được các đơn vị lữ hành chào bán trong dịp ABG 5, trong đó có 24 chương trình tour đi, về trong ngày và 7 tour dài ngày.


Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 - ABG 5 là cơ hội lớn để quảng bá và giới thiệu du lịch của miền Trung nói riêng và Việt Nam nói chung tới các đoàn, vận động viên (VĐV) của 42 quốc gia tham gia sự kiện này. Tận dụng cơ hội này, ngành du lịch thành phố đưa ra các chương trình tour, sản phẩm du lịch để chào bán cho các VĐV, thân nhân VĐV... tham dự ABG5.

Biển Đà Nẵng (Ản: tourdanang123)

Theo đó, một số tour đi, về trong ngày đã được khai thác thường xuyên như Đà Nẵng City tour (tham quan Ngũ Hành Sơn-Bảo tàng Điêu khắc Chăm - bán đảo Sơn Trà); tour tham quan Ngũ Hành Sơn-Hội An, các tour Bà Nà Hills, Mỹ Sơn, Cù lao Chàm, Cố đô Huế, bán đảo Sơn Trà, tour Trực thăng tham quan thành phố… Những tour dài ngày đến các điểm tham quan nổi tiếng trong nước cũng khá hấp dẫn du khách như tour Hà Nội - Tràng An - Bái Đính - Hạ Long (3 ngày 2 đêm); tour Hà Nội - Sapa - đỉnh Fansipan - Tràng An - chùa Bái Đính (4 ngày 3 đêm); Phú Quốc (3 ngày 2 đêm)...

Kể từ ngày 20/9, một số công ty lữ hành được Sở Du lịch thành phố lựa chọn bán các chương trình tour phục vụ sự kiện này đã triển khai đặt quầy giới thiệu, chào bán các sản phẩm tour, tuyến tại các khách sạn có các đoàn, VĐV tham dự ABG 5 lưu trú. Các quầy thông tin này sẽ giúp các đoàn, VĐV cũng như người nhà có thời gian nghiên cứu, tìm hiểu, lựa chọn các tour, tuyến sẽ đi sau khi thi đấu xong.

Bên cạnh các chương trình tour được chào bán, Đà Nẵng cũng tổ chức 7 chương trình tour miễn phí cho các đại biểu, báo chí quốc tế tham dự ABG 5 từ ngày 24-9 đến 3-10 như tham quan Ngũ Hành Sơn - Bảo tàng Điêu khắc Chăm - Bán đảo Sơn Trà - Intercontinental; tour Biển Mỹ Khê - Ngũ Hành Sơn - Núi Thần Tài; trải nghiệm sông Hàn về đêm; trải nghiệm Đà Nẵng về đêm bằng xích lô…

Phó Giám đốc Sở Du lịch Trần Chí Cường cho biết, Sở đã làm việc với các đơn vị lữ hành, khu điểm sẵn sàng để đón khách. Sắp tới, khi các đoàn báo chí của các nước đến, sở sẽ cung cấp phiếu đăng ký cho các nhà báo tham dự chương trình tham quan tại trung tâm điều hành báo chí tại khách sạn Trường Sơn Tùng 5.

Được biết, trong chiều 23/9, Sở Du lịch Đà Nẵng sẽ tổ chức gặp mặt các cơ quan truyền thông báo chí quốc tế đến Đà Nẵng để giới thiệu tổng thể về du lịch Đà Nẵng để các đơn vị truyền thông nắm được những nét tổng quan về du lịch của thành phố, từ đó họ sẽ có những lựa chọn tour tuyến để trải nghiệm./.

Thảo Linh (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ