• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH phát động học tập tấm gương của 3 liệt sĩ hi sinh vì bình yên cuộc sống

Thời sự 21/01/2020 09:34

(Tổ Quốc) - Chiều 20-1, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (PCCC và CNCH), Bộ Công an tổ chức Lễ phát động học tập gương dũng cảm của cán bộ, chiến sỹ (CBCS) CAND hy sinh tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội trong toàn lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH phát động học tập tấm gương của 3 liệt sĩ hi sinh vì bình yên cuộc sống - Ảnh 1.

Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, Bộ Công an tổ chức Lễ phát động học tập gương dũng cảm của cán bộ, chiến sỹ (CBCS) CAND hy sinh tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội trong toàn lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH phát động học tập tấm gương của 3 liệt sĩ hi sinh vì bình yên cuộc sống - Ảnh 2.

Phát biểu tại buổi Lễ, Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH nhấn mạnh, sự dũng cảm hy sinh quên mình của 3 đồng chí Đại tá Nguyễn Huy Thịnh, Đại úy Phạm Công Huy, Thượng úy Dương Đức Hoàng Quân để lại niềm tiếc thương vô hạn của đồng chí, đồng bào và người thân. Đây là sự tổn thất, mất mát lớn của lực lượng CAND nói chung, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH nói riêng. Cục Cảnh sát PCCC và CNCH trang trọng phát động phong trào học tập tấm gương dũng cảm hy sinh của 3 CBCS, trong đó có người đồng đội, đồng chí trong lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, Đại úy, liệt sĩ Phạm Công Huy.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH phát động học tập tấm gương của 3 liệt sĩ hi sinh vì bình yên cuộc sống - Ảnh 3.

Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh đề nghị CBCS các đơn vị, tổ chức quần chúng trực thuộc Cục và toàn lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH cần thực hiện một số nội dung quan trọng. Trong đó, tại lễ chào cờ, các hoạt động sinh hoạt tập thể trong tháng 1 và tháng 2-2020, các đơn vị dành phút tưởng niệm đối với 3 CBCS CAND hy sinh trong khi làm nhiệm vụ; tổ chức đợt sinh hoạt chính trị trong toàn đơn vị học tập, phát động học tập gương anh dũng hy sinh, cống hiến trọn đời vì sự nghiệp cao cả bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ nhân dân của 3 liệt sĩ CAND gắn với các hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống của CAND Việt Nam (19/8/1945 – 19/8/2020) và 15 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 – 19/8/2020) của đơn vị để CBCS noi theo, nâng cao bản lĩnh chính trị, tinh thần trách nhiệm, luôn vững vàng, không dao động, quyết tâm không ngại gian khổ, hy sinh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao...

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH phát động học tập tấm gương của 3 liệt sĩ hi sinh vì bình yên cuộc sống - Ảnh 4.

Tại Lễ phát động, CBCS của Cục đã quyên góp hơn 80 triệu đồng để ủng hộ gia đình 3 liệt sĩ.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH phát động học tập tấm gương của 3 liệt sĩ hi sinh vì bình yên cuộc sống - Ảnh 5.

Chiều cùng ngày, Đoàn đại biểu do Thiếu tướng Đỗ Minh Dũng, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH đã đến thăm hỏi, chia buồn với gia đình Đại úy Phạm Công Huy.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH phát động học tập tấm gương của 3 liệt sĩ hi sinh vì bình yên cuộc sống - Ảnh 6.

Ngày 21/1, Đoàn sẽ tiếp tục đến động viên, chia sẻ những mất mát đối với gia đình Đại tá Nguyễn Huy Thịnh, Thượng úy Dương Đức Hoàng Quân.

 

 

Nam Nguyễn

NỔI BẬT TRANG CHỦ