• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Lượng khách tới Đông Nam Á tăng mạnh: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh lọt top 10 điểm đến khu vực trong năm 2022

Du lịch 19/04/2022 11:23

(Tổ Quốc) - Hầu khắp các nước Đông Nam Á bắt đầu mở lại biên giới, lượng đặt vé máy bay tới khu vực này tăng mạnh – điều đó cho thấy sự hào hứng của du khách khi quay trở lại đây.

Tất cả các quốc gia ở Đông Nam Á, ngoại trừ Brunei, đã bắt đầu dỡ bỏ các hạn chế đi lại và mở cửa lại biên giới cho khách du lịch quốc tế với hy vọng khôi phục du lịch- ngành công nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch Covid-19.

Ngày 19/4, Travelport- một công ty công nghệ toàn cầu cung cấp nền tảng đặt chỗ cho hàng trăm nghìn nhà cung cấp dịch vụ du lịch trên toàn thế giới, công bố dữ liệu cho thấy việc nới lỏng các hạn chế đã tác động ra sao tới nhu cầu du lịch đến Đông Nam Á.

Theo dữ liệu đặt phòng của Travelport, mười điểm đến hàng đầu ở Đông Nam Á mà du khách quốc tế đến thăm vào năm 2022 là: Manila (Philippines); Singapore (Singapore); Bangkok (Thái Lan); thành phố Hồ Chí Minh (Việt Nam); Jakarta (Indonesia); Kuala Lumpur (Malaysia); Hà Nội (Việt Nam); Phuket (Thái Lan); Bali (Indonesia); Angeles / Mabalacat (Philippines).

Lượng khách tới Đông Nam Á tăng mạnh: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh lọt top 10 điểm đến trong năm 2022 - Ảnh 1.

Lượng khách quốc tế đến Đông Nam Á đang có xu hướng tăng trưởng tích cực. Ảnh: Reuters.

Trong quý đầu tiên của năm 2022, lượng đặt vé máy bay quốc tế đến Đông Nam Á nói chung đã tăng và vẫn có xu hướng tăng. Philippines đang dẫn đầu khi lượng đặt chỗ từ khách quốc tế của họ đã tương đương 42% quý đầu tiên của năm 2019 - trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát.

Philippines và Thái Lan là một trong những quốc gia sớm nhất ở Đông Nam Á mở cửa lại biên giới và du khách đang nô nức đến thăm. Trong quý đầu tiên của năm 2022, chỉ riêng hai quốc gia này đã chiếm hơn một nửa (51%) tổng số đặt chỗ chuyến bay quốc tế đến khu vực.

Vào ngày 28 tháng 1, Philippines đã công bố kế hoạch mở cửa trở lại hoàn toàn cho những khách du lịch đã tiêm phòng từ ngày 10 tháng 2. Trong vòng một tuần sau khi thông báo trên được đưa ra, lượng đặt vé máy bay quốc tế đến đất nước này đã tăng 114%.

Thái Lan lần đầu tiên cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào ngày 1/2 thông qua chương trình Test & Go (Xét nghiệm và lên đường). Theo đó, khách du lịch phải có kết quả xét nghiệm PCR âm tính để nhập cảnh và kết quả xét nghiệm nhanh âm tính vào ngày thứ năm của chuyến đi. Trong 24 giờ sau thông báo đó, lượng đặt vé máy bay quốc tế đến Thái Lan tăng 37%. Vào ngày 7/3, chính phủ Thái Lan tiếp tục nới lỏng các quy định này, loại bỏ yêu cầu xét nghiệm nhanh vào ngày thứ năm của chuyến đi. Với sự thay đổi đó, lượng đặt chỗ trên các chuyến bay quốc tế tới Thái Lan đã tăng 128% so với lượng đặt chỗ sau thông báo mở cửa đầu tiên.

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ