• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Lý do chuyên gia thể lực Cedric không thể làm việc cùng HLV Troussier

Thể thao 27/02/2023 08:34

(Tổ Quốc) - HLV Troussỉe sẽ không có sự phục vụ của chuyên gia thể lực Cedric Rogers trong đợt hội quân của U23 và ĐT Việt Nam.

HLV Philippe Troussier sẽ ra mắt trên cương vị HLV trưởng đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam vào hôm nay 27/2. Đồng thời ngay đầu tháng 3 U23 và ĐTQG cũng sẽ hội quân để chuẩn bị cho các kế hoạch trong năm 2023. Đến thời điểm hiện tại, dàn trợ lý của HLV người Pháp đã dần được hé lộ. Tuy nhiên, vị thuyền trưởng sẽ không thể có sự phục vụ của chuyên gia thể lực Cedric Rogers trên đội U23 Việt Nam và ĐTQG Việt Nam trong một giai đoạn.

Lý do là bởi ông Cedric đang đồng hành với U20 Việt Nam tại VCK U20 châu Á 2023. Kế tiếp sau đó, ông Cedric nhiều khả năng sẽ được giao nhiệm vụ trong đội ngũ ban huấn luyện của ĐT nữ Việt Nam, trong chiến dịch hướng tới VCK World Cup 2023 tại New Zealand vào tháng 7.

Lý do chuyên gia thể lực Cedric không thể làm việc cùng HLV Troussier  - Ảnh 1.

Chuyên gia thể lực Cedric sẽ chưa thể đồng hành cùng HLV Troussier (Ảnh: VFF)

Ông Cedric được xem là nhân tố quan trọng góp phần giúp ĐT nữ Việt Nam lần đầu tiên giành vé dự VCK World Cup trong lịch sử. Chương trình thể lực theo từng giai đoạn, chú trọng sức bền, sức chịu đựng của vị chuyên gia này đã nâng tầm thể lực, tốc độ cho các cầu thủ nữ Việt Nam, đặc biệt ở giai đoạn thầy trò Mai Đức Chung thi đấu VCK Asian Cup nữ 2022 (đóng vai trò vòng loại World Cup) năm ngoái.

Chuyên gia Cedric từng có thời gian làm việc với HLV Troussier, khi cả hai còn cộng tác với nhau ở Trung tâm PVF. Chính vì thế, ông Troussier biết rất rõ năng lực và vai trò của vị chuyên gia thể lực này.

Bảo Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ