• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Lý do HLV Tottenham chịu thẻ đỏ dù không hề tham gia xô xát

Thể thao 09/04/2023 18:16

(Tổ Quốc) - HLV tạm quyền Stellini của Tottenham nhận án phạt vì lỗi không can ngăn, để cho các cộng sự của mình tham gia xô xát.

Lý do HLV Tottenham chịu thẻ đỏ dù không hề tham gia xô xát - Ảnh 1.

Stellini ngỡ ngàng vì bị đuổi khỏi sân

Trận Tottenham và Brighton tối 8/4 đã diễn ra với rất nhiều tình tiết hấp dẫn. Son Heung-min mở tỷ số bằng siêu phẩm, một niềm tự hào khác của châu Á là Mitoma bị từ chối bàn thắng vì lỗi chạm tay đầy tranh cãi.

Bên ngoài đường biên nóng bỏng không kém khi ở phút 58, ban huấn luyện 2 đội tranh cãi dữ dội và có những hành động xô đẩy nhau. Hệ quả là, huấn luyện viên tạm quyền Stellini của Tottenham và huấn luyện viên Brighton mỗi người phải nhận một thẻ đỏ. 

De Zerbi tham gia tích cực vào vụ tranh cãi, xứng đáng ăn thẻ nhưng Stellini hoàn toàn không tham gia pha xô xát, chỉ khoanh tay đứng nhìn sân bóng. Ông còn có động tác ra hiệu đôi bên bình tĩnh. Vì vậy, HLV tạm quyền của Tottenham ngỡ ngàng khi trọng tài đuổi ông lên khán đài. Nhưng khi được trọng tài thứ tư giải thích, Stellini dường như đã hiểu lý do mình phải rời sân.

HLV tạm quyền Tottenham ăn thẻ đỏ dù không tham gia xô xát

Quy định của giải Ngoại hạng Anh yêu cầu huấn luyện viên phải kiểm soát các trợ lý và cầu thủ dự bị. HLV tạm quyền của Tottenham cũng chấp nhận thẻ đỏ vì để các cộng sự tham gia xô xát. Ông phát biểu sau trận: "Bạn phải tôn trọng luật lệ. Đáng lẽ tôi phải kiểm soát tốt hơn ban huấn luyện. Lúc đó tôi đã quá tập trung vào các cầu thủ mà bỏ quên cộng sự".

Trận đấu kết thúc với chiến thắng 2-1 cho Tottenham. Cuối trận đấu xuất hiện thêm một tình huống gây tranh cãi. Trọng tài từ chối cho Brighton đá pen sau khi kiểm tra video, dù Hojbjerg phạm lỗi rõ ràng với Mitoma.

HOÀNG ANH

NỔI BẬT TRANG CHỦ